Thứ sáu, 21/01/2022

Người phụ nữ "ném gạch" vào mặt người của Tịnh thất Bồng Lai bị bắt bồi thường 3 tỷ?

Thứ bảy, 04/12/2021, 21:23 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Nhị Nguyên (SN 1998) đã yêu cầu phía bà Châu Vinh Hóa, bồi thường số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Vào ngày 10/12, phiên tòa phúc thẩm của vụ án "50 người xông vào Tịnh thất Bồng Lai" sẽ diễn ra với sự có mặt của hai bên bị hại, bị cáo.

Trước đó, vào năm 2019, ông Võ Văn Thắng (bố ruột của Diễm My) đã từng đến cơ sở này cùng nhiều người họ hàng để tìm con gái nhưng bất thành. Trong lúc lời qua tiếng lại, một người phụ nữ trong nhóm ông Thắng là bà Châu Vinh Hóa đã cầm miếng gạch men để ném vào nhóm người thuộc Tịnh thất Bồng Lai.

Hậu quả để lại là ông Lê Thanh Nhị Nguyên bị vết thương dài ngay má phải, phải khâu 8 mũi và tỉ lệ thương tật được xác định là 13%. Sau khi vụ án được đưa ra xét xử, Tòa án huyện Đứс Hòa, tỉnh Long An đã xét xử bị cáo Châu Vinh Hóa (người tấn công ông Nhị Nguyên) phạm tội cố ý gây thương tích, xử phạt 2 năm tù và bồi thường số tiền 8.930.000 đồng.

lat-tay-chieu-tro-kho-tin

Tuy nhiên, đáng chú ý, ông Nhị Nguyên đã yêu cầu bồi thường "đau đớn về thể xác 300 triệu đồng, tiền đầu tư cho dự án âm nhạc là 40 triệu đồng, tiền tập luyện thể hình trong vòng 10 năm là 500 triệu đồng, chi phí mổ thẩm mỹ là 100 triệu đồng, tiền không thể biểu diễn nghệ thuật được do mang thẹo cả đời là 1 tỷ đồng" cùng nhiều khoản khác. Số tiền yêu cầu bồi thường lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Số tiền này, theo ông, dành để bù đắp cho nhiều tổn thất về sức khỏe lẫn tinh thần.

"Tôi là người tập thể hình đã 10 năm nay. Tính đến thời điểm bị thương, tôi không phải là một vận động viên nữa mà là huấn luyện viên rồi. Vì tôi là người ăn chay nên những năm tháng tập luyện rất khó khăn, gian khổ. Tôi dùng thực phẩm là đậu xanh, đậu đỏ, đậu hủ... và kết hợp với uống bột whey. Bạn thử nghĩ trong 10 năm qua, chi phí lên tới bao nhiêu? Khi tôi bị thương, cả năm trời đâu có tập luyện được gì. Nếu có tập, tôi cũng không thể "gồng" mạnh được vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vết thương. Sau khi tập luyện 10 năm trời, tôi đi thi là tôi có giải, đang dự tính thi nữa thì lại bị thương. Sự nghiệp của tôi cũng từ đó mà tiêu tan", ông nói với tờ Doanh Nghiệp Tiếp Thị. Hiện tại, phía Tịnh thất Bồng Lai đã gửi đơn yêu cầu kháng án.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn