Thứ năm, 18/08/2022

Người phụ nữ giả danh người thân "kể nghèo kể khổ", lừa đảo tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ hai, 27/06/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Chợ Rẫy phát hiện một người phụ nữ giả danh người nhà bệnh nhân nghèo để xin tiền nhà hảo tâm.

Theo đó, người phụ nữ này đã đến lân la tại Khoa Chấn thương sọ não “kể nghèo, kể khổ” về hoàn cảnh bệnh nhân N.T.M (SN 1963) cùng các giấy tờ tùy thân, kết quả chụp cắt lớp vi tính (CT). Bên cạnh đó, người này còn mang bên người tờ giấy “Phiếu tạm thu” với số tiền 5 triệu đồng để xin giúp đỡ.

289938976_568391208078906
Anh Khá (áo xanh)

Thời điểm này, anh Khá (mạnh thường quân) đang chăm cháu điều trị tại Khoa Chấn thương sọ não khi nghe về hoàn cảnh của bệnh nhân M. thì cảm thương và muốn giúp đỡ. Tuy nhiên, để tránh bị lừa gạt, anh đã thận trọng đề nghị người phụ nữ này cùng đến phòng Công tác xã hội để xác minh thông tin. Trong quá trình di chuyển từ Khoa Chấn thương sọ não đến Phòng CTXH, người phụ nữ này đã “biến mất”.

Song song đó, Phòng CTXH đã tìm kiếm thông tin bệnh nhân mà anh Khá đang có ý định giúp đỡ. Bệnh nhân N. T. M đang điều trị tại Khoa Nội tim mạch.

Cháu ngoại bệnh nhân M. cũng cho biết gia đình rất khó khăn, làm thuê làm mướn kiếm sống qua ngày. Anh Khá đồng ý giúp bệnh nhân M. số tiền 5 triệu đồng để đóng tạm ứng. Đồng thời, anh cũng cho biết sẽ giúp tiếp nếu sắp tới bệnh nhân vẫn cần thêm chi phí điều trị. Hoặc anh sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác thông qua Phòng CTXH.

Qua trường hợp trên, phòng CTXH BV Chợ Rẫy cũng khuyến cáo khi khi nghe, đọc, thấy... thông tin kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện, mạnh thường quân vui lòng đến trực tiếp Phòng CTXH, nhắn tin vào Fanpage Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy để nhân viên kiểm tra lại thông tin, đảm bảo đúng người, đúng sự việc trước khi đưa tiền ủng hộ cho bệnh nhân.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn