Thứ năm, 28/10/2021

Người đàn ông đạp xe từ TP.HCM về Hà Giang được mạnh thường quân tặng xe máy

Thứ sáu, 08/10/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Xót xa hoàn cảnh của anh Vần Quán Mao, một mạnh thường quân đã tặng anh xe máy để anh tiếp tục hành trình của mình.

Người đàn ông tên Vần Quán Mao (32 tuổi, trú huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) vốn là công nhân tại TP.HCM. Do dịch bệnh, anh đã thất nghiệp suốt thời gian dài khiến cuộc sống rất khó khăn. Không còn cách nào khác, anh đành đạp xe từ TP.HCM về Hà Giang. 

Trong suốt hành trình của mình, anh Mao chỉ di chuyển bằng chiếc xe đạp cũ kĩ, gói ghém theo chút thức ăn, quần áo phòng thân. Ngày 7/10, khi đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Trị phát hiện ra trường hợp của anh Mao.

Được biết, sau khi hỏi thăm, lực lượng chức năng đã liên hệ với một nhà hảo tâm đang có ý định tặng xe máy cho người dân hồi hương. Chiếc xe nhanh chóng được đưa tới nơi anh Mao nghỉ ngơi. Anh Mao đã rất xúc động khi nhận được món quà bất ngờ này.

mi

Với chiếc xe máy mới, anh có thể tiếp tục hành trình của mình một cách an toàn và nhanh chóng hơn. 

Vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện 1314/CĐ-TTg ngày 7.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc phối hợp đưa đón người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được về quê an toàn, chu đáo.

"Đây là nhu cầu chính đáng của người dân tuy nhiên nếu không tổ chức tốt việc đưa, đón để người dân phải tự phát về quê thì sẽ dẫn tới nguy cơ dịch bệnh lây lan ra nhiều địa phương trong cả nước", công điện nêu rõ.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: Hà Giang tphcm covid-19