Thứ sáu, 09/12/2022

Nam giới Mỹ đua nhau chi tiền để nâng chiều cao

Thứ hai, 14/11/2022, 10:14 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều đàn ông Mỹ đã bỏ hàng trăm USD để thực hiện các cuộc phẫu thuật kéo dài chân, nâng chiều cao cơ thể lên mức mong muốn.

Theo tờ Guardian, tại một trung tâm kéo chân ở Baltimore, Maryland, số lượng khách hàng tại đây có 80% là đàn ông. Đa phần, họ có chiều cao trung bình chưa đến 160 cm, thấp hơn chiều cao trung bình của nam giới Mỹ từ 20 tuổi trở lên là 175,4 cm. Họ đã tìm đến trung tâm để thực hiện các cuộc phẫu thuật kéo dài chân, xoá bỏ chiều cao khiêm tốn và thay đổi cuộc sống của mình. 

Anh Alfonso Flores (28 tuổi), ở Texas đã chi gần trả gần 80.000 USD để nâng chiều cao của mình lên 5cm. Trước đó, người đàn ông cao 180cm vẫn không hài lòng với ngoại hình của mình. Việc nâng chiều cao là khao khát anh ấp ủ từ năm 12 tuổi. 

Một người cha giấu tên khác cũng cho biết con trai ông chấp nhận kéo dài chân vì mặc cảm ngoại hình nhỏ con. Điều này khiến anh khó thu hút bạn khác giới trong các buổi hẹn hò. 

Ảnh chụp Màn hình 2

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đàn ông tại Mỹ không đạt được mức trung bình mong muốn có thể trở nên cao lớn hơn nhằm gây ấn tượng với đối phương và họ chọn phương pháp mới, có thể nâng chiều cao lên đến 15cm.

Tuy nhiên, việc này có thể khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn và phải ngồi xe lăn trong suốt quá trình kéo dài chân, với nhiều tháng vật lý trị liệu bắt buộc sau đó.

Phẫu thuật kéo dài chân là một trong những dịch vụ được nhiều người chú ý nhất thời gian gần đây, vì là phương pháp mới lạ và có thể cải thiện chiều cao rõ rệt. Phổ biến là vậy nhưng vẫn có rất nhiều người hiểu lầm về phương pháp kéo chân. 

Phẫu thuật kéo chân không phải là một quá trình thẩm mỹ thông thường, mà là đại phẫu. Không phải ai muốn cũng sẽ được phẫu thuật kéo dài chân và đăng ký phẫu thuật kéo dài chân là sẽ được các bác sĩ chấp nhận. 

Quá trình kéo dài chân, bệnh nhân sẽ phải trải qua những cơn đau thấu xương và có nguy cơ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ phải cắt đứt xương, nối xương nên có thể dẫn đến tổn thương mạch máu, thần kinh. Đồng thời, các thủ thuật kéo dài chân khác cũng có thể gây ra một loạt các biến chứng nguy hiểm, bao gồm trật khớp, máu đông, nhiễm trùng hoặc có thể tử vong.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h