Thứ hai, 29/11/2021

Mỹ chính thức công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

Thứ sáu, 05/11/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo đó, mẫu hộ chiếu vaccine sẽ được cấp đồng thời trên môi trường điện tử và bản giấy, phải mang mã xác thực.

Chiều 4/11, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao, thông tin về tiêu chí công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 của Việt Nam đã được công bố. Theo đó, có 4 quốc gia là Mỹ, Nhật, Anh, Belarus đã có thông báo chính thức về việc đồng ý công nhận hộ chiếc vaccine của Việt Nam, kèm theo một số tiêu chuẩn cụ thể về chủng loại.

Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine phòng Covid-19 của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao. Người mang các giấy tờ này có thể sử dụng trực tiếp ở Việt Nam và được giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế về rút ngắn thời gian cách ly cho người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Picture2-3

Cũng tại buổi họp báo, thông tin về thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Việt Nam cũng được công bố. Theo đó, trong tháng 11, các thành phố như Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ chuẩn bị để đón khách. 

Du khách quốc tế cần có đầy đủ giấy tờ dịch tễ, trong đó có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 và tuân thủ biện pháp chống dịch ở địa phương liên quan.

Vào ngày 2/11, Chính phủ đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón du khách quốc tế đến Việt Nam gồm 3 giai đoạn, kéo dài đến năm 2022. 

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: vaccine Việt Nam mỹ