Thứ ba, 09/08/2022

Một trung tá hy sinh vì cứu trẻ đuối nước tại Phú Quốc

Thứ hai, 27/06/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi cứu cháu bé bị đuối nước xong, trung tá Bùi Văn Nhiên (54 tuổi) đã bị kiệt sức và không qua khỏi.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h40 ngày 26/6, Trung tá Bùi Văn Nhiên (53 tuổi, quê xã Nguyên Hòa, huyện Phú Cừ, tỉnh Hưng Yên) đã nghe tiếng kêu cứu của người đuối nước từ xa, tại khu vực bãi biển khách sạn. Nạn nhân được xác định là cháu Nguyễn Nhân P.L. (13 tuổi, quê Bắc Ninh)

Ngay sau đó, Trung tá Nhiên đã dũng cảm lao ra cứu lấy cháu bé, tuy nhiên, khi đưa cháu L. vào bờ, anh đã bị kiệt sức. Trung tá Nhiên được chuyển lên Trung tâm y tế huyện Phú Quốc cấp cứu nhưng không qua khỏi. Anh tử vong vào lúc 8h cùng ngày.

289386500_605352190466487

Được biết, Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên hiện đang công tác tại Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Cảm phục trước sự hy sinh của Trung tá Bùi Văn Nhiên, chị Trần Thị Ngân (quê Bắc Ninh) - mẹ của bé Phúc Lâm đã gửi thư cảm ơn đến gia đình, đơn vị công tác của Trung tá Nhiên.

“Tôi xin chia buồn cùng gia đình anh Nhiên và Nhà máy Z195, nơi đã có một người con, người cán bộ có tấm lòng, nghĩa cử và hành động dũng cảm cứu người khi gặp hoạn nạn, đó là cháu Lâm con trai tôi. Qua thông tin, tôi biết được anh Nhiên đã không qua khỏi. Thay mặt gia đình, tôi và con trai tôi xin được cám ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh Nhiên – một tấm gương bộ đội Cụ Hồ thời kỳ đổi mới đáng được tôn vinh, biểu dương”, chị Ngân bày tỏ.

Trong thư, chị Ngân cũng cho biết thêm, hiện cháu Lâm đã qua cơn quy kịch, được chuyển vào đất liền để theo dõi và điều trị.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn