Thứ sáu, 02/12/2022

Một phòng khám ở trung tâm TP.HCM bị phạt trên 100 triệu đồng

Thứ năm, 27/10/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ ngày 19/10 đến 26/10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt với 14 cá nhân, phòng khám, cơ sở có vi phạm về khám chữa bệnh.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Quốc tế tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 bị xử phạt số tiền 116 triệu đồng. Theo đó, cơ sở này đã vi phạm các nội dung, bao gồm: người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động khámchữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Phòng khám đa khoa Quốc tế
Phòng khám đa khoa Quốc tế

Bên cạnh đó, phòng khám còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 2 tháng. Người chịu trách nhiệm chuyên môn cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 1 tháng. 

Ngoài ra, Công ty TNHH Ly Lucky Star toạ lạc số 729/10 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức 1 bị xử phạt 95 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng ra quyết định xử phạt 4 điều dưỡng tại cơ sở 230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Mỗi người bị phạt trên 30 triệu vì hành nghề khi chưa có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Trước đó, một đơn vị khác cũng bị xử phạt là công ty TNHH 115 Sài Gòn tại quận 10, TP.HCM với số tiền 12 triệu đồng vì không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở dịch vụ y tế khác, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h