Thứ tư, 10/08/2022

Một phòng khám đa khoa tại Đồng Nai có dấu hiệu bán khống giấy nghỉ việc

Thứ hai, 27/06/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện tại, Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu phòng khám này ngưng hoạt động và thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh vào ngày 18/5.

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp, vừa qua, đã xuất hiện tình trạng một số cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH chưa phù hợp nhằm hợp thức hóa ngày nghỉ. Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đối với Phòng khám đa khoa Y Thánh Tâm.

Qua đó, đoàn công tác ghi nhận vào thời điểm kiểm tra, bác sĩ H.T.L.P, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám, không có mặt, không có giấy ủy quyền. Bên cạnh đó, phòng khám này còn lưu nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH ghi tên nhiều bác sĩ nhưng chưa ký tên.

8-anhbaiphu-1616594252297

Đồng thời, các bác sĩ phòng khám trên xác nhận không có mặt tại phòng khám, không ký giấy chứng nhận nghỉ việc. 

Theo nguồn tin báo NLĐ, Giám đốc phòng khám đã xác nhận lỗi vi phạm. Bác sĩ H.T.L.P. đã đến làm việc từ 2-3 ngày và ký cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH cho bệnh nhân. Còn những ngày bác sĩ này không đến phòng khám làm việc, ông Hồ Hoàng Phúc khám và giả chữ ký của BS P. để cấp giấy nghỉ cho bệnh nhân. 

Theo đó, mỗi ngày trung bình phòng khám cấp từ 100-200 giấy nghỉ việc hưởng BHXH gồm bệnh nhân đến khám trực tiếp và qua mạng. Nếu bệnh nhân xin nghỉ 1 ngày, phòng khám thu 30 ngàn đồng, không lấy thuốc; nghỉ 2 ngày thì phòng khám lấy 60 ngàn đồng… 

Hiện tại, Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu phòng khám này ngưng hoạt động và thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh vào ngày 18/5.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn