Thứ bảy, 29/01/2022

TP.HCM miễn học phí cho tất cả các học sinh

Thứ ba, 31/08/2021, 21:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm chia sẻ khó khăn trong tình hình dịch bệnh, UBND thành phố đã đồng ý miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021- 2022 cho học sinh các trường công lập.

Theo thông báo trước đó, các trường học tại TP.HCM có thể dạy học online từ 4-6 tuần vào đầu năm học mới, hoặc hết học kì I tùy theo diễn biến của dịch COVID-19. Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện tại, thành phố có 249 trường học đang được trưng dụng làm khu cách ly, 453 trường hỗ trợ hoạt động xét nghiệm và tiêm vắc xin. Trong thời gian sắp tới, các địa phương chưa thể bàn giao những trường đang được sử dụng trong phòng chống dịch để tổ chức giảng dạy năm học mới. 

Mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã cho biết UBND thành phố đã đồng ý miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021- 2022 cho học sinh các trường công lập để chia sẻ khó khăn với phụ huynh trong bối cảnh dịch bệnh. Theo ông Hiếu, miễn học phí thuộc thẩm quyền của Quốc hội, do đó để học sinh không phải đóng học phí, thành phố sẽ thực hiện cấp bù bằng ngân sách.

mien-hoc-phi-cho-hoc-sinh

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc học tập của học sinh cũng đã ít nhiều bị ảnh hưởng. Cụ thể, nhiều em học sinh sẽ không có điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop... để dùng làm công cụ học tập. Để dạy và học trực tuyến trong học kỳ, ngành giáo dục kêu gọi người dân có máy tính, điện thoại... không có nhu cầu sử dụng có thể chia sẻ với học sinh.

Hiện tại, có 80% giáo viên đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Sở GD đang có kế hoạch phối hợp với Sở Y tế tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 tuổi trở lên. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, giáo viên và học sinh được tiêm ngừa đầy đủ thì có thể tổ chức dạy học tập trung tại trường. Để học sinh có thể tiếp tục học tập trong học kì II, Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất UBND TP.HCM tổ chức tiêm vaccine cho hơn 642.000 học sinh từ 12-18 tuổi.

 

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: covid-19 tphcm học sinh
antoanyte.vn