Thứ tư, 25/05/2022

Lời khai người mẹ đánh đập con dã man tại quận Phú Nhuận

Thứ năm, 24/03/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do không kiểm soát được bản thân, mẹ của em T.K (SN 2010) đã đánh, tát và dùng ghế nhựa đập vào đầu em. Sự việc hiện đang khiến dư luận bức xúc.

Liên quan đến sự việc bé gái bị bạo hành, vừa qua, UBND phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã có buổi làm việc với gia đình cháu bé. Cụ thể, công an khu vực, bảo vệ tổ dân phố và cán bộ trạm y tế đã trực tiếp xuống nhà cháu T.K.

Theo thông tin ban đầu, cháu V.T.K (SN 2010) đang sống cùng 3 người dì ruột và mẹ là bà V.L.H.T (SN 1991) tại đường Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận. Thời gian qua, mạng xã hội đã lan truyền đoạn video bé T.K bị đánh đập dã man. Cụ thể, theo trích đoạn từ video, bà T. đã đánh, tát và dùng ghế nhựa đập cháu T.K.

Vụ đánh đập con dã man ở quận Phú Nhuận: Người mẹ khai gì? - Ảnh 1.
Ảnh cắt từ clip

Vào ngày 18/3, do trống tiết học trong lớp nên K. đã chơi đánh bài cùng một số bạn trong lớp. Sau đó, em bị giám thị phát hiện và báo về phụ huynh. Do gặng hỏi con không được, bà T. đã không kiềm được sự nóng giận mà dùng tay tát vào mặt, dùng chân đạp vào hông và dùng ghế nhựa đánh cháu T. 

Trong quá trình làm việc với công an, bà T. cũng thừa nhận do áp lực kiếm tiền, bản thân nóng tính nên thường xuyên la mắng cháu K. dù biết là không nên. Tuy nhiên, việc cháu bé bị hành hạ, đánh đập suốt 4 năm trời là không có. Điều này đã được xác minh bởi 3 người dì sống cùng nhau với cháu T.K.

Bên cạnh đó, bà T. cũng cho biết mình và ba cháu T.K không đăng ký kết hôn. Ba của em bỏ đi từ khi mẹ vừa sinh em ra. Từ nhỏ, T.K sống cùng với bà ngoại vì mẹ đi xuất khẩu lao động ở Singapore.

Theo UBND phường 5, quận Phú Nhuận, vào thời điểm làm việc, Tổ công tác ghi nhận T.K có biểu hiện bình thường, ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm hồng. K còn đau ít vùng đầu bên trái, đau ít vùng cổ tay và bàn tay trái; vùng thái dương lệch trái sưng nhẹ, không bầm tím, không vết thương hở...

Sau buổi làm việc, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Phú Nhuận đã yêu cầu tạm thời tách bà T. ra khỏi K., đồng thời giao cháu cho bà V.L.H.T (dì ruột của K.) nuôi dưỡng, chăm sóc. Hiện tại, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Phú Nhuận cũng đề nghị người dì ruột cam kết bảo vệ, không để mẹ tiếp tục đánh con.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn