Thứ hai, 25/10/2021

Lời kêu cứu của người vợ có chồng nguy kịch vì COVID-19

Thứ năm, 19/08/2021, 09:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua dòng tin nhắn của người vợ trên fanpage, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã cấp cứu kịp thời người chồng đang nguy kịch.

Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã chia sẻ câu chuyện xúc động về người vợ cầu cứu bác sĩ, thông qua fanpage của bệnh viện. Cụ thể, bệnh nhân là anh T.V.A (sinh năm 1993). Anh đã mắc COVID-19, bệnh tình trở nặng và đang trong trạng thái nguy kịch. 

Vợ anh đã nhắn tin vào fanpage của bệnh viện, chị viết: “Các bác sĩ ơi hãy cứu giúp chồng em với! Chồng em đang điều trị COVID-19, giờ nguy kịch phải đặt ống nội khí quản, nguy cơ tử vong… Giờ hai mẹ con em ở đây không biết phải làm sao để cứu chồng em! Mười ngày rồi giờ nghe tin mà đứt ruột đứt gan. Em van xin khẩn cầu các bác sĩ cứu giúp chồng em với". Ngay lập tức, những thông tin trên đã được chuyển đến cho BS CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP. Thủ Đức).

Screen Shot 2021-08-18 at 8.38.04 PM

Tại Bệnh viện hồi sức COVID-19, sau khi nhận được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng liên hệ với bệnh viện bạn để tìm hiểu về tình trạng của bệnh nhân T.V.A Từ những thông tin được cung cấp, các bác sĩ hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá tình trạng của bệnh nhân phù hợp với tiêu chí nhận bệnh của Bệnh viện hồi sức COVID-19, đồng thời có khả năng an toàn trên đường chuyển viện. Vì vậy, bệnh viện đã đồng ý tiếp nhận bệnh nhân.

21 giờ ngày 7/8/2021, anh T.V.A được chuyển đến Bệnh viện hồi sức COVID-19 và nhập khoa 2A trong tình trạng rất nguy kịch: bệnh nhân mê, đang dùng thuốc an thần, thở máy hỗ trợ gần như ở mức cao nhất… Sau 3 ngày được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa, bệnh nhân T.V.A đã dần cải thiện, được rút nội khí quản và cho thở oxy dòng cao.

A136a

5 ngày kể từ lúc nhập viện, tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn và được chuyển sang khoa 7A (sub-ICU). Theo ThS.BS Phạm Minh Huy – bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đang tham gia công tác điều trị tại Bệnh viện hồi sức COVID-19, tình trạng bệnh nhân T.V.A đang cải thiện dần và đến hôm nay, bệnh nhân đã bỏ được máy oxy dòng cao để chuyển sang thở oxy qua mặt nạ (mask).

“Hy vọng trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ bỏ được oxy mask, để cho bệnh nhân thở qua cannula và tính tới chuyện cho bệnh nhân xuất viện”, bác sĩ Huy chia sẻ.

Câu chuyện trên đã khiến không ít người xúc động. Giữa những ngày dịch bệnh căng thẳng, sự nỗ lực của bác sĩ đã nối dài hơi thở cho bệnh nhân. Ngay khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người đã gửi gắm lời cảm ơn đến lực lượng tuyến đầu đã kịp thời cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì COVID-19.

Theo VnMedia.vn Copy