Thứ sáu, 03/02/2023

Kì lạ một ngôi nhà ở miền Tây có đồ đạc tự dưng bốc cháy

Thứ ba, 06/12/2022, 09:55 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện tại, chính quyền địa phương đã hướng dẫn gia đình mang các đồ vật dễ cháy ra bên ngoài, giữ gìn nhà cửa thông thoáng và tiến hành điều tra nguyên nhân.

Đó là câu chuyện kì lạ xảy ra tại nhà anh Nguyễn Văn Mừng (ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Theo tờ NLĐ, đồ đạc trong nhà của anh Mừng bao gồm quần áo, mền gối, bình nước, ống hút ngày nào cũng bốc cháy từ 4 đến 5 lần dù không chịu sự tác động của con người. Thậm chí, van khóa nước, bông tắm bị ướt cũng phát hỏa. 

Mền gối cháy xém
Mền gối cháy xém

Nguyên nhân của những vật dụng cháy này hiện vẫn chưa xác định được. Bên cạnh đó, nhà anh Mừng cũng không có trẻ nhỏ nên loại trừ khả năng trẻ nghịch phá. 

Do quá lo sợ, gia đình anh đã chuẩn bị sẵn vài xô nước trong nhà để khi đồ đạc cháy thì kịp dập lửa. Thậm chí, gia đình đều phải có người túc trực canh. Cả nhà phải che tạm mái che ở trước sân và dọn tất cả đồ đạc ra ngoài.

Ảnh chụp Màn hình 2022-12-05 lúc 19.01.37

Anh Mừng nói với tờ TTO: “Quá lo lắng nên cả nhà không dám ở trong nhà mà phải dọn ra ngoài sân và cũng không dám ngủ, phải thay phiên nhau canh chừng. Gia đình mong muốn cơ quan chuyên môn vào cuộc xác định xem nguyên nhân cháy do đâu và cách giải quyết như thế nào để yên tâm vì Tết cũng đã gần kề".

Thậm chí, nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng cũng muốn được chứng kiến hiện tượng tự nhiên này nên tập tụ đến xem.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã đến nhà tìm hiểu nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Đây là lần đầu tiên ở địa phương xảy ra tình trạng này. Trước mắt, chính quyền địa phương khuyến cáo gia đình mở hết cửa cho thông thoáng, đồng thời di dời các đồ vật dễ cháy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h