Thứ hai, 05/12/2022

Khiển trách và trừ thu nhập tăng thêm của 4 bác sĩ Bệnh viện Thủ Đức làm ngoài giờ

Thứ sáu, 14/10/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phía Bệnh viện TP. Thủ Đức đã đưa ra một số hình thức kỷ luật đối với 4 bác sĩ làm thêm ngoài giờ.

Theo đó, Lãnh đạo Bệnh viện TP. Thủ Đức cho biết đã tổ chức cuộc họp hội đồng kỷ luật để kiểm điểm 4 bác sĩ tham gia khám, chữa bệnh tại phòng khám tư ở tỉnh Tiền Giang. Bệnh viện đã khiển trách, phê bình và trừ thu nhập tăng thêm của các bác sĩ này.

Để khắc phục tình trạng trên, phía bệnh viện cho biết sẽ lập các đội thường xuyên kiểm tra đột xuất về việc tuân thủ giờ giấc và thực hiện quy chế. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã tìm các giải pháp để cải thiện thu nhập chính đáng cho bác sĩ, bằng cách mở thêm các khu khám dịch vụ, khám ngoài giờ.

Bệnh viện TP Thủ Đức
Bệnh viện TP Thủ Đức

Trước đó, khi làm việc với bệnh viện, các bác sĩ này cho rằng do họ không biết quy định pháp luật nên đã tự sắp xếp thời gian sau khi ra trực để làm thêm và chưa báo cáo với lãnh đạo khoa, Ban Giám đốc Bệnh viện. Cả 4 bác sĩ này đều đã hiểu việc làm của họ là không đúng quy định, chấp nhận kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong biên bản kiểm tra ngày 28/9/2022 của Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược tư nhân thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) không ghi nhận phòng khám thuộc Công ty TNHH Bệnh viện y Sài Gòn có tên của 4 bác sĩ trên trong danh sách hành nghề tại phòng khám này.

Tháng 7/2018, Sở Y tế TP.HCM ban hành kế hoạch tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong ngành, nêu rõ không để xảy ra tình trạng công chức, viên chức, người lao động tham gia khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính tại các cơ sở y tế ngoài công lập khi chưa được người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đồng ý. Trong kế hoạch này, Sở yêu cầu lãnh đạo các cơ quan phải kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời đối với tập thể, cá nhân có sai phạm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h