Thứ hai, 08/08/2022

Hai anh em ruột tử vong sau khi uống 10 loại rượu khác nhau

Thứ sáu, 08/07/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, hai nạn nhân tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã qua đời, nghi bị ngộ độc rượu.

Hai bệnh nhân trên là  Liêng Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và Liêng Jrang Ha Hải (23 tuổi, cùng ngụ thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, là anh em ruột. Trước đó, cả hai đã cùng tham gia buổi uống rượu với nhhiều người khác và phải nhập viện cấp cứu. Sáng 8/7, cả hai bệnh nhân đã tử vong.

Tại bữa tiệc rượu, cơ quan chức năng đã thu được 10 mẫu rượu khác nhau. Theo đó, các loại rượu này được mua từ nhiều quán khác nhau trên địa bàn. 

Ngo-doc-ruou
Ảnh minh hoạ

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng phối hợp với Công an Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã lấy mẫu kiểm tra, xét nghiệm độc tố. Tuy nhiên, do thu được nhiều loại rượu nên cơ quan chức năng cần thêm thời gian để phân tích các mẫu trước khi có kết quả chính thức.

Liên quan đến sụ việc, chiều 7/7, bệnh nhân Klong Ha Khuynh (36 tuổi, ngụ xã Đạ Nghịt, xã Lát) cũng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với các triệu chứng như suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước... 

Người nhà nạn nhân cho biết trước đó, Ha Khuynh có tham gia buổi uống rượu với 2 anh em Ha Hôn và Ha Hải.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn