Thứ năm, 08/12/2022

Gian hàng 0 đồng Bệnh viện Chợ Rẫy dành cho bệnh nhân

Thứ tư, 12/10/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào hoạt động gian hàng miễn phí, chia sẻ quần áo, túi xách, Balô... đến cho bệnh nhân khó khăn.

Theo đó, gian hàng này đã được đưa vào hoạt động vào ngày 10/10, với tên gọi "Gian hàng yêu thương". Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã thiết lập mô hình này tại khuôn viên Nhà nghỉ thân nhân bệnh nhân của Bệnh viện.

Được biết, đây là nơi chia sẻ những đồ dùng đã qua sử dụng như quần áo, túi xách, balo… của các cán bộ công nhân viên chức bệnh viện đến thân nhân, người bệnh đang điều trị tại đây.

Gian hàng yêu thương
Gian hàng yêu thương

Phía Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin: "Tại đây, quý bà con có thể lựa chọn cho mình từ 1 đến 2 món đồ yêu thích. Tất cả những món đồ đều đã được chọn lọc, xử lí sạch với màu sắc đa dạng và phong phú, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em".

310614760_645490520368974

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Châu Thị Lợi (người nhà bệnh nhân) rưng rưng nói: “Con trai tôi bị bỏng nặng vì hỏa hoạn trên xà lan sau khi bị rò khí ga đã chuyển đến điều trị tại bệnh viện 10 ngày nay. Do không có bảo hiểm y tế nên mỗi ngày chi phí điều trị lên tới hơn 10 triệu đồng, gia đình thì quá khó khăn.

Vội vàng theo con lên bệnh viện nên tôi chẳng kịp mang theo đồ dùng, mấy ngày nay mưa nhiều đêm nằm lạnh quá, muốn mua chiếc áo nhưng nghĩ phải dành tiền cho con điều trị nên cố chịu đựng. Tôi không ngờ hôm nay lại được nhận được chiếc áo mình đang cần mà không phải tốn tiền mua. Tôi còn chọn được một chiếc ba lô để cất những món đồ lặt vặt”. Được biết, người phụ nữ này đang có con điều trị tại khoa Bỏng.

311598390_645490503702309

Trong ngày khai trương, nhiều bệnh nhân đã xúc động đến lấy từ 1-2 món đồ, là quần áo, giày dép... được giặt sạch sẽ, treo trên giá. Một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng đã xem đây như một hoạt động ý nghĩa, mong muốn được nhân rộng.

Mặt khác, bệnh viện cũng mang đến những món ăn tinh thần cho người bệnh, gian hàng còn vận động được rất nhiều sách bao gồm cả sách mới và sách cũ về các chủ đề tâm lý, y học thường thức, sách truyện… 

Theo thông tin từ phía bệnh viện, người có tấm lòng hảo tâm đóng góp quần áo, túi xách, ba lô, sách cũng có thể đóng góp cho bệnh viện. Đây là hoạt động khẳng định phương châm nghĩa tình của Bệnh viện Chợ Rẫy. Cùng với đó, phía bệnh viện cũng hy vọng sẽ góp phần nhỏ chia sẻ khó khăn với thân nhân và người bệnh đang điều trị tại đây.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h