Thứ tư, 10/08/2022

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM gửi "tâm thư" xin lỗi đến 40.000 tình nguyện viên chống dịch

Thứ tư, 13/07/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo đó, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã gửi lời xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến người hỗ trợ chống dịch.

Thời gian qua, câu chuyện hơn 40.000 người hỗ trợ chống dịch COVID-19 vẫn chưa nhận được hỗ trợ đã nhận được sư quan tâm của dư luận. Theo phản ánh, UBND TP.HCM đã giao việc khen thưởng cho khoảng 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên hỗ trợ địa phương chống dịch cho Sở Y tế TP.HCM . Tuy nhiên, kinh phí vẫn là điểm nghẽn.

Mới đây, PGS. TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã viết tâm thư gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến người hỗ trợ chống dịch, các đồng nghiệp. Ông bày tỏ: 

"Kính gửi Quý đồng nghiệp là nhân viên y tế ở khắp mọi miền Tổ quốc đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM trong thời gian vừa qua!

Thưa các bạn, một cảm xúc thật khó tả khi nhớ lại những tháng ngày đầy gian nan, thử thách đối với mỗi nhân viên y tế, tất cả chúng ta đã cùng với người dân và chính quyền thành phố căng mình chống chọi lại với đại dịch COVID-19, thấm thoát đã gần một năm trôi qua!

Đó là khoảng thời gian không thể quên được đối với mỗi nhân viên y tế thành phố chúng tôi, tất cả đã phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đau thương khác nhau. Nếu như đó là cảm xúc lo lắng tăng dần của những ngày đầu tháng sáu khi chứng kiến số ca mắc mới mỗi ngày cứ tăng cao theo cấp số nhân trong khi số giường của các bệnh viện dã chiến không kịp đáp ứng, rồi chuyển sang trạng thái hoang mang thật sự khi dịch bệnh cứ diễn biến xấu dần theo mỗi ngày của tháng bảy rồi tháng tám… và cả tháng chín. Số ca trở nặng cứ tăng nhanh mỗi ngày, vượt quá khả năng tiếp nhận cấp cứu của các bệnh viện, tiếng còi xe cấp cứu cứ vang lên khắp thành phố như xé lòng, và nhất là khi phải tận mắt chứng kiến số trường hợp tử vong tại các bệnh viện cứ tăng cao mỗi ngày cho dù tất cả nhân viên y tế Thành phố đã căng sức và nỗ lực hết mình…

Tinh-Nguyen-Vien

Tất cả nhân viên y tế chúng tôi lúc bấy giờ tuy không một lời kêu than nhưng trên nét mặt của từng người đã lộ rõ dấu hiệu kiệt sức về thể chất và mệt mỏi về tinh thần, chúng tôi thật sự lo lắng về khả năng cầm cự với dịch bệnh khi nhân viên y tế bắt đầu có dấu hiệu của hội chứng "burned-out"!

Chính vào thời điểm ấy, nhân viên ngành y tế thành phố như được tiếp thêm sức mạnh khi đón nhận hàng nghìn rồi hàng chục nghìn các bạn đồng nghiệp là bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa các trường đại học, các chiến sĩ quân y,… đến từ mọi miền đất nước để cùng chung sức, cùng gánh vác và chia sẽ công tác chống dịch với nhân viên y tế Thành phố. Tất cả nhân viên y tế chúng ta đã cùng với người dân và chính quyền thành phố chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh COVID-19 và đã kiểm soát được dịch bệnh để Thành phố có được như ngày hôm nay. Chúng tôi xin ghi nhớ mãi những hình ảnh đẹp và vô cùng sống động của những tháng ngày đau thương ấy, những hình ảnh đã tạo nên một dấu ấn lịch sử của Ngành Y tế Thành phố về những tháng ngày chống chọi với đại dịch COVID-19.

Một lần nữa, ngành y tế thành phố xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến quý đồng nghiệp - những Chiến sĩ áo trắng đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM đã kịp thời tiếp sức cho nhân viên y tế Thành phố chiến đấu với đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Tinh thần "chống dịch như chống giặc" ấy vẫn được các chiến sĩ áo trắng của ngành y tế thành phố tiếp tục hun đúc và phát huy để ngăn chặn có hiệu quả sự bùng phát của các dịch bệnh mới nổi và dịch bệnh lưu hành, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng bùng phát trong giai đoạn hiện nay".

Về phương hướng giải quyết, ông Thượng cho biết: "Chúng tôi đã thống kê xong nhưng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố nói không có kinh phí, chỉ có giấy khen. Liên hệ với Sở Tài chính thì nói chỉ cấp kinh phí cho ban Thi đua - Khen Thưởng. Tổng kinh phí cho việc khen thưởng dự kiến là khoảng 19 tỷ đồng

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn