Thứ năm, 05/08/2021

Người dân đặt quà trước cửa gia đình mắc Covid-19, có 3 người mất trong vòng nửa tháng

Thứ tư, 21/07/2021, 18:37 (GMT + 7)
Chẳng ai bảo ai, trước khách sạn của gia đình chị T. đã có nhiều tã, sữa, dầu xanh... nhằm giúp hai ông cháu vượt qua khó khăn.

Vừa qua, câu chuyện của gia đình chị T. (ngụ TP.HCM) đã khiến không ít người phải cay cay khóe mắt. Chỉ trong vòng nửa tháng, gia đình chị đã mất đi 3 thành viên, trong đó bà ngoại và bà nội đều mắc Covid-19

Vợ chồng chị T. có hai đứa con 5 tuổi và 2 tuổi. Chị mang bầu em bé thứ 3, khi sinh ra thì cháu mất trong bệnh viện Từ Dũ. Hai vợ chồng chị cùng đứa con 5 tuổi được xác định dương tính với Covid-19 và được cách ly 2 nơi khác nhau. Bà ngoại và bà nội đều lần lượt qua đời vì Covid-19. Không còn cách nào khác, vợ chồng chị T. đành gọi ông ngoại lên chăm cháu. Hiện tại, cháu bé 2 tuổi cũng bị dương tính.

luu-khang-20214625
Ảnh: VTC News

Câu chuyện trên đã khiến không ít người bàng hoàng, xót xa vì nỗi đau mà gia đình phải gánh chịu. Trả lời báo chí, ba ruột của chị T. đã gửi lời cảm ơn đến mọi người và bày tỏ rằng tình trạng của hai ông cháu vẫn ổn, không thiếu thốn gì: “Hai ông cháu ở với nhau, tui chăm cháu, bà con chòm xóm và phường rất hỗ trợ. Tôi quý tình làng nghĩa xóm đây lắm, nên cũng không hiểu sao lại kêu gọi hỗ trợ hai ông cháu. Tui cảm ơn mọi người quan tâm nhưng hai ông cháu không thiếu thốn gì”.

as

Sau khi đọc được thông tin, nhiều người đã tổ chức quyên góp sữa, tã, dầu xanh... để hỗ trợ cho hai ông cháu. Mới đây, trên nền tảng TikTok cũng đã xuất hiện nhiều video ghi lại khoảnh khắc trước cửa khách sạn mà gia đình chị T. thuê đã có đầy nhu yếu phẩm. "Vừa rồi, mình cho người gửi sữa tã, đồ ăn dặm.. rồi đặt trước cửa nhà cho hai ông cháu. Của ít lòng nhiều, hy vọng sẽ mang lại chút niềm vui cho mọi người", một TikToker chia sẻ trên video. Đa phần, người đi qua đều để lại quà rồi đi để tránh tình trạng tiếp xúc để giữ an toàn, đặc biệt là khi bé gái vẫn đang là F0. 

Theo VnMedia.vn Copy