Thứ năm, 27/01/2022

Đức ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì biến thể Omicron

Thứ sáu, 24/12/2021, 11:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện tại, biến thể Omicron đang là mối bận tâm và lo ngại đối với nhiều quốc gia châu Âu.

Ngày 24/12, Viện Robert Koch (Đức) đã thông tin về ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 sau khi nhiễm biến thể Omicron. Theo đó, bệnh nhân là một người thuộc nhóm 60-79 tuổi. Hiện tại, số ca nhiễm biến thể này tại Đức lên 3.198 ca. Đây là một con số đáng lo ngại tại Đức, trước sự lây lan nhanh chóng của Omicron.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach dự báo Omicron sẽ trở thành biến thể vượt trội tại nước này trong vòng 3 tuần tới. 

Trước đó, giới chức bang Texas đã thông báo về trường hợp một người đàn ông nhiễm chủng Omicron đã chết, đánh dấu ca tử vong đầu tiên vì biến chủng này ở Mỹ. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) chưa xác nhận đây có phải người đầu tiên chết vì biến chủng Omicron tại mước này hay không.

germany-5627

Hiện tại, số ca tử vong vì biến chủng Omicron tại Anh đã tăng lên 7, số ca nhiễm gần 25.000. Vào ngày 18/12, Anh báo cáo thêm 10.059 ca nhiễm biến chủng Omicron, nâng tổng số lên 24.968. Số ca nCoV tăng hơn 90.000, trong khi thêm 125 ca tử vong được ghi nhận, theo trang thống kê theo thời gian thực Worldometer.

Theo Tiến sĩ Susan Hopkins, cố vấn y tế chính của Cơ quan An ninh Y tế Anh, cho biết đất nước đang trải qua hai đợt bùng phát Covid-19, với các ca nhiễm biến chủng Delta phần lớn đã là đường phẳng còn Omicron tăng gấp đôi cứ sau hai ngày.

Kể từ khi được phát hiện tại Nam Phi, tính đến thời điểm hiện tại, biến chủng Omicron đã có mặt tại 77 quốc gia và vũng lãnh thổ. Tại Châu Âu, biến thể này đang trở thành mối lo ngại bùng phát dịch bệnh mới vì tốc độ lây lan quá nhanh. Trước tình hình này, các quốc gia đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin liều bổ sung.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: omicron
antoanyte.vn