Thứ tư, 20/10/2021

Dù xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới, Phú Quốc vẫn giữ kế hoạch đón khách du lịch

Thứ năm, 23/09/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo dự kiến, đầu tháng 10/2021, Phú Quốc sẽ đón khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, 17 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng mới là thách thức lớn cho đảo ngọc.

Mới đây, chia sẻ thông tin với báo chí, lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang cho rằng dịch Covid-19 tại Phú Quốc chỉ khu trú tại vài nơi. Vì vậy, kế hoạch đảo ngọc thí điểm đón khách du lịch quốc tế không thay đổi.

Vừa qua, Phú Quốc đã ghi nhận thêm 17 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Xuất phát từ vợ chồng ông T.V.N (làm bốc xếp) tại phường An Thới. Ngay sau đó, cơ quan chức năng TP. Phú Quốc đã truy vết và tiến hành test nhanh cho 17 trường hợp trong đội bốc xếp làm cùng với ông T.V.N, kết quả có 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

tu-a-z-kinh-nghiem-du-lic

Sau khi tiến hành xét nghiệm RT-PCR có 10 trường hợp cho kết quả RT-PCR dương tính. Phú Quốc tiến hành truy vết xác định 45 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung và tiến hành test nhanh, phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp dương tính đều trú tại phường An Thới.

Theo dự kiến, Phú Quốc sẽ đón khách du lịch quốc tế vào tháng đầu tháng 10. Sự xuất hiện của các ca mắc Covid-19 mới là một thách thức đối với ngành du lịch chuẩn bị mở cửa.

PQ_2

Hiện tại, cơ quan chức năng tại Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp tục truy vết những trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với người dân tại khu vực xuất hiện F0 ở phường An Thới và quán cơm chay Khánh Ly, khu phố 2, phường Dương Đông.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, quan điểm, chủ trương của Trung ương nếu kiểm soát dịch bệnh thì Kiên Giang vẫn tiếp tục thí điểm đón khách. “Phú Quốc đã xác định được số ca mắc COVID-19, chùm ca và nguồn gốc lây nhiễm. Địa phương đang triển khai truy vết khoanh vùng dập dịch. Tỉnh đã thành lập tổ công tác ra Phú Quốc hỗ trợ”, ông Trung nói.

Tính đến thời điểm hiện nay, Phú Quốc đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 cho công dân (từ 18 tuổi trở lên) được gần 37.000 liều, đạt 35% và mũi 2 gần 8.000 liều, đạt hơn 6% dân số. Phú Quốc cần khoảng 300.000 liều vắc xin nữa tiêm cho 70% dân số để đạt miễn dịch cộng đồng.

Theo VnMedia.vn Copy