Thứ ba, 04/10/2022

Đình chỉ 22 cơ sở karaoke không đảm bảo an toàn tại TP.HCM

Thứ sáu, 16/09/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo đó, qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận tình trạng vi phạm các quy định như ngắt báo cháy, tận dụng gây cản trở lối thoát hiểm.

Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị tập trung rà soát, kiểm tra lại việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố.

Ảnh chụp Màn hình 2

Qua quá trình kiểm tra 415 cơ sở, lực lượng chức năng đã đình chỉ 22 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 136 cơ sở với 187 lỗi hành vi, xử phạt với số tiền hơn 700 triệu đồng.

Theo VOV, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết 22 cơ sở trên không đủ điều kiện và không thể khắc phục ngay các lỗi vi phạm. Vì thế, CATP đã có đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động để hạn chế các trường hợp nguy hiểm cho người dân khi xảy ra cháy nổ.

Bên cạnh đó, trang thiết bị tại một số cơ sở không an toàn theo thẩm định, có cơ sở ngắt thiết bị báo cháy, một số nơi tận dụng lối thoát hiểm để kinh doanh hoặc chứa đồ. Hệ thống điện thường câu, mắc, nối không đảm bảo an toàn, để gần các vật dễ gây cháy nên nguy cơ quá tải, cháy nổ khá cao.

Sau thảm họa cháy quán karaoke An Phú (Bình Dương) làm 32 người chết, Thủ tướng đã ký công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, yêu cầu triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát tổng thể các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke…

Thực hiện “lệnh” của Thủ tướng yêu cầu tổng kiểm tra an toàn các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, lực lượng chức năng nhiều tỉnh, thành đã vào cuộc, qua đó phát hiện hàng loạt sai phạm. Bộ Công an cho biết việc kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, bar có kiểm tra định kỳ và kiểm tra đột xuất, tùy theo kế hoạch kiểm tra của lực lượng công an. Các quy định về công tác kiểm tra đều được hướng dẫn ở các thông tư, văn bản quy phạm pháp luật. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn