Thứ bảy, 24/07/2021

Diễn viên Bảo Thanh bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo

Thứ tư, 21/07/2021, 19:00 (GMT + 7)
Theo chia sẻ của Bảo Thanh, một thương hiệu rong nho đã tự ý cắt ghép, chỉnh sửa và sử dụng hình ảnh của cô để quảng cáo cho sản phẩm trái phép.

Mới đây, nữ diễn viên Bảo Thanh đã lên tiếng bức xúc khi thương hiệu rong nho Hogi đã tự ý cắt ghép, sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên mà không hề có sự đồng thuận từ cô. Bảo Thanh viết trên trang cá nhân: "Rất ghét phải đăng tải những tin bài như thế này nhưng vẫn phải đăng. Tôi không PR quảng cáo gì cho sản phẩm rong nho Hogi này. Các bạn ấy đã cố tình cắt ghép hình ảnh của tôi để  giả là tôi đang PR cho sản phẩm đó.

Thiết nghĩ, đến sản phẩm ăn uống vào người mà còn ăn cắp và lợi dụng hình ảnh của người khác để quảng cáo thì tôi nghĩ mọi người nên cân nhắc về sản phẩm và công ty sản xuất ra sản phẩm này".

215847314_102160028139032
Tin nhắn Bảo Thanh phản ánh với thương hiệu Rong nho Hogi

Đồng thời, Bảo Thanh cũng đã trực tiếp nhắn tin cho thương hiệu này để phản ánh về sự việc nhưng không nhận được câu trả lời. Bên dưới bình luận, nhiều đồng nghiệp, khán giả cũng đã thể hiện sự bức xúc đối với hành vi lợi dụng hình ảnh nghệ sĩ công khai.Trước đó, diễn viên Hồng Diễm của bộ phim Hướng dương ngược nắng cũng bị nhãn hàng này lợi dụng hình ảnh để quảng cáo. 

Screen Shot 2021-07-21 at 4.29.30 PM

Hiện tại, trang fanpage của rong nho Hogi vẫn còn các hình ảnh, đoạn video Bảo Thanh sử dụng loại rong nho này. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cũng đã xuất hiện trong video quảng cáo của hãng rong nho này. Tuy nhiên, thực hư về câu chuyện Lan Ngọc có đồng ý quảng cáo hay không vẫn chưa được làm rõ.

Screen Shot 2021-07-21 at 4.35.09 PM

Không chỉ Bảo Thanh, Hồng Diễm mà trước đó Quỳền Linh, Quang Thắng... và nhiều nghệ sĩ khác cũng đã bức xúc lên tiếng về sự việc bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo. Nhiều nhãn hàng đã bất chấp quy định pháp luật, cắt ghép, sử dụng hình ảnh nghệ sĩ mà không được sự đồng ý. Trong số đó, có nhiều sản phẩm giả mạo, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc.

Theo VnMedia.vn Copy