Thứ tư, 18/05/2022

Đề nghị dừng lưu hành MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP

Thứ sáu, 29/04/2022, 17:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bên cạnh đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đề nghị xử lí hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành MV của Sơn Tùng M-TP Official theo quy định của pháp luật

Vào tối ngày 29/4, ca sĩ Sơn Tùng MTP đã ra mắt MV There's no one at all và khiến dư luận tranh cãi trái chiều. Cụ thể, nội dung MV mang màu sắc u tối, có những phân đoạn tiêu cực nhảy lầu tự tử ở cảnh kết. Vừa qua, xã hội cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp trẻ vị thành niên tự tử. Vì thế, nhiều người lo ngại MV của Sơn Tùng sẽ khiến giới trẻ bị ảnh hưởng tiêu cực.

so-n-tu-ng-m-tp-2-jpeg-1651212-1731-1349-1651213011

Liên quan đến vấn đề trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung MV trên có dấu hiệu vi phạm quy định: Cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. 

Vì vậy, Cục đưa ra thông báo ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này. Đồng thời, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình nói trên theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ[1]CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Về phía Bộ TT&TT, Bộ cũng đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google (bao gồm Youtube) gỡ ngay  MV này. Qua thẩm định, nội dung MV "There's No One At All" của ca sĩ có nghệ danh là Sơn Tùng M-TP được các đơn vị chức năng kết luận là gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý hiện nay.

Theo quy định, việc gỡ này sẽ được thực hiện trong thời gian 1-2 ngày. Tuy nhiên, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) sẽ cố gắng tác động để các nền tảng gỡ xuống càng sớm càng tốt.

Khuyến cáo, các bạn trẻ không nên tìm và xem MV này. Các cơ quan liên quan sẽ làm việc với công ty phát hành MV này và ca sĩ Sơn Tùng. Bộ VHTT&DL sẽ xử lý nội dung về văn hóa phẩm của MV.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn