Thứ năm, 27/01/2022

Cứu sống bé trai nguy kịch do bị xe tải 2 tấn cán ngang hông

Thứ tư, 12/01/2022, 12:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau gần 1 tháng điều trị, tình trạng của bé trai đã cải thiện, dần được cai máy thở, tỉnh táo, ăn uống được.

Theo thông tin ban đầu, bé trai đã được bố chở bằng xe máy. Khi tham gia lưu thông trên đường, xe của hai bố con đã đụng một xe máy khác chạy ngược chiều khiến cả hai ngã lăn ra đường thì bị một xe tải 2 tấn chạy tới cán ngang hông đùi phải. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, bé được nhập bệnh viện Xuyên Á, sơ cứu chuyển bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại đây, Khoa Cấp Cứu ghi nhận tình trạng bé da xanh mét, trắng bệch, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, dung tích hồng cầu Hct tụt còn 17% (bình thường ở lứa tuổi này 32-37%).

271638820_303717895988181

Các bác sĩ cấp cứu kích hoạt qui trình báo động đỏ, đặt nội khí quản giúp thở, hồi sức sốc mất máu, CT scan não, ngực, bụng, Xquang khung chậu, tứ chi khẩn và chuyển thẳng phòng mổ trong vòng 15 phút, tập hợp đầy đủ các ê kíp phẫu thuật thuộc các chuyên khoa ngoại tổng quát, ngoại niệu, ngoại thần kinh, chấn thương chỉnh hình, lồng ngực, ê kíp gây mê và hồi sức ngoại, chẩn đoán hình ảnh.

Sau mổ, bé gãy xương, tổn thương niệu đạo, chấn thương nội tạng, rách tầng sinh môn nên tiến hành hành phẫu thuật và cố định ngoài xương, khâu vết thương tầng sinh môn. Được biết, lượng máu và chế phẩm máu bồi hoàn hơn 1500ml.

Gần 1 tháng tích cực điều trị, bé trai đã trẻ không có tổn thương nội sọ trên chẩn đoán hình ảnh. Hiện tại, tình trạng trẻ cải thiện dần được cai máy thở, tỉnh táo, ăn uống được và được xuất viện theo dõi.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn