Thứ tư, 10/08/2022

Cuộc sống đầy bi kịch của vũ công bị rớt màn hình LED 600kg lên người, gây liệt tứ chi

Thứ ba, 02/08/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện tại, tình trạng của vũ công Lý Khải Ngôn vẫn đang khá nguy kịch.

Trước đó, vào ngày 28/7, nam vũ công Lý Khải Ngôn (người Hong Kong) đã bị một tai nạn sân khấu nghiêm trọng. Trong đêm nhạc của nhóm Mirror anh bị màn hình LED nặng 600 kg rơi trúng người. Được biết, 1 trong 2 sợi dây cáp kim loại đã bị đứt, khiến màn hình rộng 3 m và dài 4,9 m rơi xuống sân khấu, trúng vào người của nam vũ công.

Tại bệnh viện, vũ công Lý Khải Ngôn được chẩn đoán bị chấn thương nặng ở đầu và cổ, xuất huyết não, gãy đốt sống cổ số 4, lệch đốt sống cổ số 5 và liệt tứ chi. Sau 5 ngày nằm viện và được các bác sĩ tích cực điều trị, Lý Khải Ngôn vẫn hôn mê và thở máy.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, nam vũ công này 100% phải giải nghệ sau tai nạn bởi mức độ chấn thương quá nghiêm trọng. Được biết, vết thương nặng nhất ở cổ của Lý Khải Ngôn có thể dẫn tới nguy cơ bị liệt vĩnh viễn toàn thân từ cổ trở xuống. Sau tai nạn, anh sẽ không thể nhảy múa và phục hồi nguyên vẹn bằng phẫu thuật. 

Lý Khải Ngôn
Lý Khải Ngôn

"Tương lai cậu ấy có thể khôi phục chức năng như người bình thường hay không đã là chuyện rất khó khăn. Vị trí tổn thương đốt sống cổ của Khải Ngôn quá cao, nếu cao hơn chút nữa còn có thể ảnh hưởng đến chức năng hô hấp", bác sĩ Hứa Đức Long, thuộc khoa Phục hồi chức năng bệnh viện Queen Elizabeth đánh giá.

Tai nạn đau lòng của Lý Khải Ngôn đã khiến ba mẹ anh vô cùng đau buồn, cả hai ngay lập tức đã trở về HongKong từ Toronto, Canada. Bạn thân của nam ca sĩ Lư Hãn Đình (Anson Lo) đã phải nhập viện vì bị hoảng loạn tinh thần khi chứng kiến bạn bị tai nạn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn