Thứ năm, 18/08/2022

Cụ bà 77 tuổi bị mắc mảnh dây thép 4cm suốt nửa năm

Thứ ba, 05/07/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiến hành gắp thành công đoạn dây thép từ họng của cụ bà 77 tuổi (ngụ Quảng Ninh).

Ban đầu, cụ bà 77 tuổi có dấu hiệu đau nuốt vướng và được người nhà đưa đến một số nơi kiểm tra. Tuy nhiên, các cơ sở này đều chẩn đoán cụ bà không có dấu hiệu bất thường nên đưa về nhà theo dõi thêm. Trong suốt 5-6 tháng qua, bệnh nhân vẫn luôn cảm thấy đau, nuốt vướng ở vùng cổ họng.

soi-day-thep-trong-co-hon

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân thấy tình trạng vướng, đau ở vùng cổ tăng lên khá rõ. Sau khi được các bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra, kết quả chẩn đoán cho thấy vùng họng vị trí thành ngoài của xoang lê của bệnh nhân có một dị vật.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành gắp thành công dị vật cho bệnh nhân là một đoạn dây thép dài gần 4cm. Theo BSCKI. Nguyễn Thanh Huyền, Khoa Tai Mũi Họng cho biết đây là vị trí rất nguy hiểm bởi nơi đây tập trung nhiều mạch máu lớn. Nếu dị vật di chuyển có thể làm tổn thương, đâm thủng các mạch máu lớn gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Qua đó, các bác sĩ khuyến cáo rằng người dân khi bị hóc hoặc nghi ngờ hóc dị vật hãy đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được hỗ trợ, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn