Thứ ba, 29/11/2022

Cô gái giảm 40kg nhờ ăn kẹo khiến dư luận tranh cãi gay gắt

Thứ sáu, 18/11/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong quá trình giảm cân, một cô gái người Mỹ đã ăn kiêng, tập luyện cường độ cao và dùng loại kẹo dẻo để "có thêm năng lượng".

Cô gái tên Pratima Bassi (người Mỹ) đã giảm được khoảng 40kg, trong vòng 4 năm nhờ chế độ dinh dưỡng "kì lạ". Theo đó, cô gái này đã sử dụng loại kẹo dẻo Sour Strips để tạo năng lượng. Đồng thời, cô cũng ăn kiêng theo phương pháp low-carb, kết hợp luyện tập cường độ cao 5 buổi mỗi tuần.

Năm 2018, cân nặng của Pratima Bassi đã chạm mốc 120kg. Cô tin rằng những miếng kẹo Sour Strips sẽ giúp cô có thêm "sức mạnh" để tập luyện. Cụ thể, Bassi có thể nâng tạ 40kg trong phòng gym. Đồng thời, loại kẹo trên cũng gíup cô quên đi cơn đói, đốt cháy calo. 

nh chụp Màn hình 2022
Cô gái Pratima Bassi

Cách giảm cân "lạ kỳ" này đã khiến dư luận tranh cãi gay gắt. Một vài ý kiến cho rằng sử dụng đường trước khi tập luyện không thể khiến cô đốt calo, hoặc thêm được nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. Đa phần, cư dân mạng vẫn cho rằng việc duy trì kiêng các loại tinh bột xấu, đường... sẽ giúp cơ thể giảm cân tốt hơn. Cách giảm cân của Bassi là đi ngược với chứng minh của khoa học.

Về phía nhà sản xuất, thông tin về loại kẹo này được cung cấp chỉ là "có vị chua, không chứa đường”. Tuy nhiên, loại kẹo dẻo dạng sợi vẫn được cho là cung cấp carbs ở dạng đường cho vận động viên.

Theo Cassandra Lepore, chuyên gia dinh dưỡng tại New Jersey cho biết: “Nếu muốn thử thách với bài HIIT hay cardio trong hơn một giờ đồng, bạn nên tiêu thụ ít nhất 30-60 gram đường trước khi bắt đầu. Tuy nhiên, đừng cố ăn quá nhiều bánh kẹo, thay vào đó hãy thử chuối và nước ép táo. Đồng thời, nạp các gói gel năng lượng cũng không phải lựa chọn tồi cho đối tượng tập gym”, chuyên gia nói thêm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h