Thứ sáu, 03/02/2023

Cô gái đối diện với khả năng bị mù vì bất chấp xăm mắt màu xanh

Thứ năm, 08/12/2022, 09:40 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một cô gái tại Ireland đã rơi vào tình trạng mất dần thị lực sau khi trải qua thủ thuật xăm nhãn cầu, bất chấp lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Anaya Peterson (32 tuổi) đã quyết định xăm màu xanh lam cho mắt phải, vào tháng 7/2020. Tháng 12 cùng năm, cô nàng quyết định chọn màu tím để xăm lên nhãn cầu trái. Trước khi thực hiện thủ thuật này, Peterson đã nhận được lời cảnh báo từ phía người thân, các chuyên gia y tế. 

Tuy nhiên, tháng 8/2021, Peterson mới xuất hiện tình trạng sưng mí mắt, đồng thời, cô cũng cảm nhận mình đang mất dần thị lực. Đây là biến chứng kinh hoàng cho việc thực hiện các thủ thuật kém an toàn. Trả lời báo chí, cô gái 32 tuổi bày tỏ sự hối hận: "Tôi bị khô da và đau đầu. Sau khi mắt bớt sưng, tôi vẫn mang nhiều vấn đề bên trong, cảm tưởng như mình sắp bị mù. Điều đó thật nguy hiểm bởi không thể loại bỏ vết mực xăm trên mắt".

Tròng mắt màu xanh của cô giá 32 tuổi
Tròng mắt màu xanh của cô giá 32 tuổi

Trước đó, con gái 7 tuổi của Anaya Peterson đã khuyên cô không nên xăm mắt. Sau khi xăm mắt, cô cũng đã từng nhập viện sau khi có phản ứng với mực xăm và đối mặt với nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

Khi đối mặt với biến cô, Peterson nói rằng một hình xăm nhãn cầu sẽ không bao giờ dẫn đến mù lòa nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, điều không may mắn này lại xảy ra với cô. 

Trước đó, Amber Luke (23 tuổi, người Anh) cũng đã xăm tròng mắt mình thành màu xanh. Mặc dù phải chịu nhiều đau đớn và có nguy cơ bị mù vĩnh viễn, Amber cho rằng cô không hề nuối tiếc.

“Thủ thuật xăm tròng mắt của tôi chỉ tiến hành trong 40 phút. Cảm giác đó rất mãnh liệt và đau đớn. Mắt tôi phải mở căng trong khi một ống tiêm chích vào 4 lần mỗi bên. Tôi không thể nhìn thấy gì trong vòng 3 tuần liền“, Amber kể lại.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h