Thứ tư, 10/08/2022

Cô dâu bị chỉ trích thậm tệ vì xếp bàn cưới theo "trình độ học vấn"

Thứ bảy, 09/07/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo lý giải của cô dâu, việc làm này là muốn mọi người trong cùng bàn ăn có thể dễ dàng nói chuyện với nhau hơn.

Quan điểm trên là của một cô dâu ở Sơn Tây, Trung Quốc. Được biết, khi chuẩn bị tiệc cưới của mình, cô đã  phân loại bàn tiệc theo trình độ học vấn và bằng cấp của khách mời. Theo đó, bàn tiệc sẽ được phân loại bao gồm nghiên cứu sinh tiến sĩ, có bàn dành cho thạc sĩ, bàn dành cho bạn học cùng thời đại học, cấp ba, cấp hai.

Được biết, cô nàng cho rằng việc làm này sẽ tránh được tình trạng những người không quen ngồi cùng bàn với nhau, ngượng ngùng không biết nói chuyện gì, cô dâu sau nhiều đêm suy nghĩ đã quyết định sắp xếp bàn tiệc cưới theo trình độ học vấn và bằng cấp của khách mời. 

1-1657183616-85-width500h

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng hành động của cô dâu trên là "phân biệt đẳng cấp". Theo đó, bước vào đám cưới bị "phân loại" như thế sẽ tạo cảm giác mất tự nhiên, đồng thời, những người có trình độ học vấn thấp sẽ cảm thấy buồn. 

Tuy nhiên, bạn thân của cô dâu cũng tiết lộ rằng, chuyện sắp bàn tiệc cưới theo trình độ học vấn đã được thông báo trước cho các khách mời, không ai phản đối. Trong đám cưới mọi người cũng trò chuyện rôm rả, không ai cảm thấy bị phân biệt đối xử hay kỳ thị.

Hiện tại, đám cưới này vẫn đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn