Thứ sáu, 09/12/2022

Chuyện về vị bếp trưởng tài năng của đội tuyển Nhật Bản: Tận tâm, chu đáo "cân đo" chế độ dinh dưỡng

Thứ sáu, 25/11/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

World Cup 2022 là lần thứ năm liên tiếp đầu bếp Yoshiteru Nishi tham gia phục vụ các bữa ăn cho tuyển Nhật Bản.

Yoshiteru Nishi là đầu bếp người Nhật Bản thuộc Trung tâm Đào tạo Bóng đá Quốc gia J Village ở Fukushima. Ông đã bắt đầu đồng hành cùng đội tuyển quốc gia từ năm 2004 và nhận đuộc sự yêu mến từ các cầu thủ. Nam đầu bếp cho rằng, việc nấu ăn cho đội tuyển cũng như nấu ăn cho gia đình nên cố gắng tạo nên bầu không khí vui vẻ.

Đầu bếp Yoshiteru Nishi (phải)
Đầu bếp Yoshiteru Nishi (phải)

Theo tờ Vnexpress, sau khi trở về từ chiến thắng ngoại mục trước "cỗ xe tăng" Đức, Nhật Bản đã được bếp trưởng dành tặng nồi cà-ri nóng hổi.

Yoshiteru Nishi đã chụp ảnh và viết trên trang cá nhân: "Dành cho chiến thắng đầu tiên! Cảm ơn sự khích lệ từ mọi người – Cà-ri".

Theo đánh giá của các đồng nghiệp, Nishi là đầu bếp chu đáo và vô cùng tận tâm. World Cup 2022 là lần thứ năm liên tiếp anh tham gia phục vụ các bữa ăn cho tuyển Nhật Bản. Để làm tốt nhiệm vụ của mình, ông đã kiểm tra cẩn thận kỹ càng hệ thống điều hoà không khí trong nhà bếp, lối vào nhà ăn cũng như các vấn đề liên quan đến thực phẩm.

nh chụp Màn hình 2022-11-24 lúc 17.49.06

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ cũng được ông "cân đo" cẩn thận. Thực đơn 3 ngày trước trận đấu bao gồm: hamburger bò, cá tuyết nướng và lươn nướng sốt kabayaki. Đồng thời, Nishi sẽ tham khảo thêm ý kiến các cầu thủ và nhân viên đội để quyết định phục vụ thêm những gì khác.

Tại WorldCup 2022 được tổ chức tại Qatar, ông đã sử dụng nhiều thịt bò, gan gà để thay thế cho thịt heo. Theo Nishi, Qatar là quốc gia hồi giáo nên nguyên liệu từ thịt lợn khá khan hiếm.

Theo ông, thịt có Vitamin B1 giúp các cầu thủ có nhiều năng lượng và phục hồi sức khoẻ vì trung bình các cầu thủ chạy hơn 10km trong 90 phút mỗi trận. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h