Thứ sáu, 17/09/2021

Chuyện lạ: Người đàn ông Indonesia mắc Covid-19 cải trang thành vợ để được lên máy bay

Chủ nhật, 25/07/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người đàn ông này đã cải trang thành vợ và sử dụng giấy tờ, kết quả xét nghiệm PCR âm tính của cô để lên máy bay tại Jakarta (Indonesia).

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia đã vượt qua Ấn Độ và trở thành vùng tâm dịch của Châu Á với số lượng người nhiễm Covid-19 lên đến hàng chục nghìn người mỗi ngày. Chính vì lí do đó, chính quyền Indonesia đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhiều hãng hàng không đã yêu cầu khách hàng phải xét nghiệm PCR Covid-19 trước khi lên máy bay. 

800-717-2
D.W

Mới đây, cảnh sát Jarkata (Indonesia) đã phát hiện trường hợp một người đàn ông cải trang vợ để được lên máy bay. Cụ thể, các tiếp viên hàng không trên chuyến bay của Citilink từ thủ đô Jakarta đến Ternate ở tỉnh Bắc Maluku (Indonesia) đã phát hiện một người đàn ông mua vé máy bay bằng tên vợ.

Do có kết quả dương tính với Covid-19,  anh chàng tên viết tắt là D.W đã mang chứng minh thư, kết quả xét nghiệm PCR âm tính và thẻ tiêm chủng ghi tên vợ để được lên máy bay. D.W đã cải trang thành vợ, đeo mạng che kín mặt của phụ nữ Hồi giáo. 

nguoi-dan-ong-mac-covid-1

Sau đó, một tiếp viên hàng không đã nhìn thấy D.W đi vào nhà vệ sinh trên máy bay để  thay mặc quần áo nam nên đã báo cáo với cơ quan chức năng. Sau khi máy bay hạ cánh, hành khách này đã bị bắt giữ. 

Sau khi xét nghiệm ở sân bay và cho kết quả dương tính, người đàn ông được yêu cầu phải tự cách ly ở nhà với giám sát bởi các sĩ quan của cảnh sát. D.W sẽ bị truy tố theo quy định pháp luật sau khi hoàn thành cách ly.

Theo VnMedia.vn Copy