Thứ sáu, 30/09/2022

Chuyến bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu để cấp cứu cho hành khách 10 tuổi

Thứ ba, 09/08/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù phải quay đầu về nơi khởi hành nhưng các hành khách trên chuyến bay đều thể hiện sự ủng hộ đối với cách xử lý của Vietnam Airlines.

Theo thông tin ban đầu, chuyến bay VN384 khởi hành từ Hà Nội (sân bay Nội Bài) đến Nhật Bản có 145 hành. Tuy nhiên, khi đến không phận Nanning, tổ bay thông báo có bé gái 10 tuổi bị chảy máu cam không ngừng. Trước tình huống này, tổ bay đã quyết định cho máy bay quay trở lại Nội Bài để nhận sự trợ giúp y tế từ mặt đất.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Đồng thời, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài cũng đã triển khai các đơn vị để tiếp cận máy bay nhanh nhất. Sau khi chuyến bay hạ cánh, bé gái đã được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội. 

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của khách đã ổn định và tiếp tục ở lại viện để theo dõi thêm. Được biết hành khách là một em bé 10 tuổi người Nhật, đi cùng mẹ và chị gái.

Do quay nơi cất cánh, chuyến bay VN384 đã phải khởi hành chậm 275 phút so với kế hoạch ban đầu. Vietnam Airlines cũng đã gửi lời xin lỗi, rất mong hành khách thông cảm trong trường hợp phát sinh vấn đề ngoài mong muốn này.

Dù phải quay đầu về nơi khởi hành nhưng các hành khách trên chuyến bay đều thể hiện sự ủng hộ đối với cách xử lý của Vietnam Airlines.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h