Thứ năm, 05/08/2021

Chùm ảnh TP.HCM trong ngày đầu giãn cách theo Chỉ thị 16

Thứ sáu, 09/07/2021, 14:45 (GMT + 7)
Theo ghi nhận của PV, đường phố tại TP.HCM vắng bóng người, thưa xe cộ... trong ngày đầu giãn cách. Các hàng quán với hình thức bán mang về cũng đã tạm ngưng.`

Sáng ngày 9/7, TP.HCM bước vào ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19. Theo Chỉ thị, thành phố sẽ tạm dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; Hoạt động bán vé số của đại lý vé sổ và bán vé số dạo; Các dịch vụ ăn uống mang về. Đối với chợ đầu mối, chợ truyền thống, nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì tạm thời đóng cửa và thực hiện các biện pháp khắc phục.

IMG_2093
Đường Trần Hưng Đạo (quận 1)

Trong thời điểm này, thành phố cũng yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ…

IMG_2066
Con đườn vắng lặng
IMG_2092
Đường phố vắng bóng người qua lại

Theo ghi nhận của PV, các hàng quán trên những tuyến đường lớn như đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Mạc Thị Bưởi, đường Trần Hưng Đạo, đường Võ Văn Kiệt... vắng bóng người qua lại, xe cộ cũng thưa thớt hơn.

IMG_2103

Bên cạnh đó, những khu vực sầm uất, thường thu hút đông đảo giới trẻ trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) cũng trở nên vắng lặng. Hàng loạt quán trà sữa, cửa hàng thức ăn với hình thức bán mang về cũng được tạm ngưng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

IMG_2212
Đại lộ Võ Văn Kiệt
IMG_2181
Nhà hát Thành phố vào buổi sáng sớm
IMG_2155
Bưu điện tại Trung tâm TP.HCM
IMG_2171
Đường sách TP.HCM tạm ngưng hoạt động

Chia sẻ với PV, anh Đức Tiến (ngụ Quận 8) bày tỏ: "Mình thấy tất cả mọi người đều đồng lòng trong dịp này để phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là những bạn trẻ. Việc ở nhà có thể sẽ khó khăn với những bạn quen đi, thích sự nhộn nhịp. Nhưng thời điểm này, mình cứ xem như thành phố đang tạm "nghỉ ngơi" để "chữa lành bệnh". Mình hy vọng sau 15 ngày giãn cách, TP.HCM sẽ có thể dập dịch, cuộc sống "bình thường mới" sẽ trở lại".

Theo VnMedia.vn Copy