Thứ hai, 05/12/2022

Chờ xác định nguyên nhân vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang, khiến 1 học sinh tử vong

Thứ hai, 21/11/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Liên quan đến sự việc xảy ra tại trường iSchool Nha Trang, Đoàn điều tra đã lấy mẫu để gửi về Viện Pasteur để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Ngày 20/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo về vụ hàng trăm em học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại trường iShool.

Theo đó, Đoàn điều tra đã lập biên bản lấy mẫu và niêm phong toàn bộ mẫu thức ăn được lưu tại cơ sở đối với thực đơn bữa ăn trưa, bữa ăn xế ngày 17/11 gửi về Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Bữa ăn trưa của các em gồm bánh mì, cơm, rau và gà chiên. 

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang chờ Viện Pasteur Nha Trang nuôi cấy và phân lập định danh vi khuẩn, xác định nguyên nhân độc tố. Theo dự kiến, thứ 4, ngày 23/11 mới có kết quả từ phía Viện Pasteur Nha Trang. 

Trong số các trường hợp ngộ độc thực phẩm, có 21 em đang trong tình trạng khá nặng, 1 học sinh tử vong là em L.Z.X (SN 2016, ngụ xã Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang). Trước đó, khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nôn ói nhiều, mệt, đau bụng. Vào chiều tối 19/11, em X. đã xuất hiện tình trạng co giật, tím, ngưng tim.

Trường iShool
Trường iShool

Liên quan đến sự việc đau lòng trên, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang đã khóc và nói lời xin lỗi trước toàn thể phụ huynh: "Tôi biết những lời này không thể nào là đủ cho những nỗi đau của gia đình em X. (học sinh tử vong), những hoang mang, lo lắng của phụ huynh có con đang được chăm sóc tại các bệnh viện. Sự ra đi của bé thật sự là nỗi đau mà chúng tôi không thể nào quên được. Đây là một việc rất đau lòng trong suốt 12 năm hoạt động của nhà trường... Một lần nữa, tôi thật sự xin lỗi và chia buồn sâu sắc đến gia đình"

Ông Lê Đình Thuần, Phó giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu nhà trường cùng cha mẹ học sinh và cơ sở y tế chăm sóc, điều trị cùng các em học sinh. Hiện, Sở Y tế vẫn chưa thống kê được số chính xác học sinh có triệu chứng nghi ngộ độc, bởi có thể một số em không đi bệnh viện.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h