Thứ tư, 10/08/2022

Các tour Châu Âu sẽ thế nào khi Đức, Tây Ban Nha dừng cấp visa với hộ chiếu mẫu mới?

Thứ ba, 02/08/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo người đại diện của Viettravel, phía công ty sẽ hỗ trợ du khách có nhu cầu đổi lịch trình sang điểm phù hợp hơn mà không gặp rắc rối về hộ chiếu mới.

Trước đó, theo thông tin từ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, Tây Ban Nha đã tạm dừng cấp visa đối với hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Lý do được đưa ra là mẫu hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam không thể hiện thông tin về nơi sinh của người mang hộ chiếu. Đây là một thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân.

Trước đó, Đại sứ quán Đức cũng đã thông báo về loại hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7/2022. Theo đó, loại hộ chiếu này tạm thời không được công nhận ở Đứ vì thiếu thông tin về nơi sinh.

Từ những thông tin trên, nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại đối với các tour du lịch châu âu đang được diễn ra trong mùa hè năm 2022. Trao đổi với báo Thanh Niên, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị, Tập đoàn Vietravel cho biết, hiện Vietravel vẫn đang trong giai đoạn cập nhật thông tin liên tục từ các công hàm và thông báo về việc sử dụng hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đi du lịch tại các nước Châu Âu. \

Châu Âu
Châu Âu

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ du khách có nhu cầu đổi lịch trình sang điểm đến phù hợp hơn mà không gặp rắc rối về hộ chiếu mới. Chỉ cần không đi qua Đức thì tour vẫn khởi hành bình thường. Trong trường hợp khách có hộ chiếu cũ đi cùng đoàn với khách có hộ chiếu mẫu mới, nếu không đồng ý đổi lịch trình, công ty sẽ tách đoàn để tránh làm phiền các du khách còn lại”, bà Khanh thông tin.

Bên cạnh đó, một số quốc gia như Pháp, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ, Ý, Bắc Âu... vẫn chấp nhận loại hộ chiếu mới. 

“Hành trình nào bắt buộc bay vào Đức, chúng tôi sẽ tư vấn nhận khách có hộ chiếu mẫu cũ. Như vậy hiện với thông tin này các du khách đã đăng ký tour Châu Âu, chúng tôi vẫn khởi hành theo lịch trình dự kiến, tuy nhiên giới hạn đối tượng khách theo thông tin được cập nhật từ Lãnh sự quán, Đại sứ quán 2 nước trên”, đại diện Vietravel chia sẻ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn