Thứ năm, 29/07/2021

Bulletin dịch vụ báo chí của "ông lớn" Facebook sắp ra mắt có gì?

Thứ tư, 30/06/2021, 18:04 (GMT + 7)
Đây được xem là nền tảng độc lập cho phép các nhà báo, phóng viên đăng tải bản tin miễn phí và trả phí.

Nhằm cạnh tranh với Substack, một nền tảng đang phát triển "thần tốc" trong bối cảnh các nhà báo kỳ cựu đã nghỉ việc tại các hãng tin để làm việc tự do, "ông lớn" Facebook đã cho ra đời Bulletin. Theo lời giới thiệu trên website chính thức, đây là một nền tảng độc lập đăng tải các bản tin miễn phí và trả phí. "Chúng tôi xây dựng Bulletin trên một website riêng biệt để khuyến khích các nhà sáng tạo thu hút được độc giả của riêng mình, thay vì phụ thuộc vào nền tảng Facebook".

facebook2(1)

Trong buổi ra mắt trực tuyến trên Bulletin.com, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã thông tin rằng trang cũng đã tuyển dụng được một số nhà báo giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Facebook tiết lộ công ty đã phải trả 5 triệu USD để tuyển những nhà báo địa phương viết bài cho nền tảng mới này. Sắp tới, các bản tin và podcast trên Bulletin cũng sẽ được đăng qua Facebook News Feed và mục Facebook's News.

Trước đó, nền tảng được cho rằng là đang đi đầu trong xu hướng newsletter. Tại đây, các nhà báo, phóng viên tự đăng ký email và gửi định kỳ bản tin. "Cuộc đua" công nghệ này cũng đang nóng dần lên với sự xuất hiện của những đối thủ tiềm năng khác là Twitter, công ty hiện đã mua lại nền tảng bản tin Revue.

Hiện tại, Facebook mới chỉ ra mắt nền tảng với các nhà báo, phóng viên tại Mỹ. Tuy nhiên, công ty hy vọng trang web Bulletin sẽ sớm hoạt động trên toàn cầu và thu hút được nhiều nhà báo quốc tế sau khi thử nghiệm thành công.

Theo VnMedia.vn Copy