Thứ năm, 06/10/2022

Bộ Y tế phê duyệt vaccine Covid-19 do UAE sản xuất

Thứ bảy, 11/09/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường đã ký quyết định phê duyệt có điều kiện đối với vaccine Hayat-Vax của UAE.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hayat-Vax là vaccine Covid-19 thứ 7 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp. 6 loại vaccine đã được cấp phép sử dụng và đang triển khai tiêm chủng tại Việt Nam gồm: AstraZeneca, SputnikV, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer, Sinopharm.

Ngày 10/9, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine Hayat-Vax của UAE, phục vụ nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch tại Việt Nam. Quyết định phê duyệt có điều kiện đối với vaccine Hayat-Vax được Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường ký ngày 10/9. Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex là đơn vị đề xuất phê duyệt vaccine này.

Vaccine Hayat-Vax mỗi liều 0,5 ml chứa 6,5 đơn vị kháng nguyên nCoV (tế bào vero) bất hoạt, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm. Vaccine được đóng gói hộp một lọ chứa một liều 0,5 ml và hộp một lọ chứa 2 liều.

Vaccine-Hayat-Vax-UA

Vaccine do Công ty Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd, Trung Quốc, sản xuất bán thành phẩm; được đóng gói sơ cấp, thứ cấp và xuất xưởng tại Julphar (Gulf Pharmaceutical Industries) - Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Hayat-Vax được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex cung cấp tính đến ngày 3/9.

Được biết, việc sử dụng vaccine phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam. Hôm 21/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế kiểm tra chất lượng, cấp phép vaccine Covid-19 Hayat-Vax cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh. Vaccine này được Bộ Y tế và phòng ngừa của UAE (MOHAP) cấp phép lưu hành ngày 30/3. Các kết quả nghiên cứu, thử nghiệm cho thấy vaccine có hiệu quả bảo vệ 79,34%, theo hồ sơ thẩm định cấp phép.

Đầu tháng 9/2021, TP.HCM đã có hơn 80% người dân trên 18 tuổi được tiêm chủng 1 mũi vaccine. Cụ thể, tính đến ngày 7/9, tổng số mũi vaccine đã triển khai tiêm đến ngày 07/9/2021 là 6.884.159 mũi, tăng 158.967 mũi vaccine so với ngày 06/09/2021. Trong đó, tổng số mũi 1 là 6.175.513, mũi 2 là 708.646, số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 751.471.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: vaccine UAE Hayat