Thứ ba, 03/08/2021

Bình Thuận: Hàng trăm người vượt rào trốn khỏi bệnh viện

Thứ sáu, 02/07/2021, 22:01 (GMT + 7)
Có khoảng 500 người là bệnh nhân, người nuôi bệnh đã cùng nhau chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện Đa khoa Bình Thuận dù chưa hết thời gian cách ly.

Vào ngày 23/6, một nữ bác sĩ khoa Sản được phát hiện dương tính với nCoV. Ngay lập tức, bệnh viện đã tiến hành phong tỏa toàn bộ khoa Sản và ngừng tiếp nhân bệnh nhân từ 0h ngày 24/6. Vì vậy, có hơn 1.500 người kể cả nhân viên y tế được giữ lại bệnh viện để thực hiện truy vết, xét nghiệm.

Nữ bác sĩ khoa Sản là ca dương tính đầu tiên trong đợt dịch mới tại Bình Thuận. Cô đi từ Đồng Nai về nhà trên chuyến xe Trung Đức (tuyến TP HCM – Hải Phòng). Tuy nhiên, khi đến nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cô đã khai báo "không đi đâu trong 14 ngày qua".

chui-rao-8827

Theo quy định, vào 0h ngày 1/7, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã hết thời hạn đóng cửa nên từ rạng sáng đã có nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã thu xếp đồ đạc, rời phòng điều trị xuống sân bệnh viện yêu cầu xuất viện. Ban giám đốc và các nhân viên y tế phải xuống sân, động viên, thuyết phục mọi người trở về phòng điều trị và hứa chậm nhất trong trưa 1/7 sẽ giải quyết yêu cầu. 

BV-Binh-Thuan-bi-phong-toa-8723-1625201907

Tối 1/7, theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, có khoảng 500 người là bệnh nhân, người nuôi bệnh đã kéo nhau vượt rào để trốn về nhà. Được biết, do quá nôn nóng được về nhà, họ đã kéo nhau vượt rào, chui lỗ.

Sáng 2/7, Sở Y tế Bình Thuận đã phát thông báo khẩn về việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới.

Theo VnMedia.vn Copy