Thứ ba, 28/09/2021

Bình Dương đẩy mạnh tiêm vaccine

Thứ bảy, 04/09/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm kiểm soát số ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, Bình Dương đang tăng tốc tiêm vaccine cho người dân ở "vùng đỏ đậm đặc".

Tính đến ngày 4/9, Bình Dương là tỉnh có số ca mắc COVID-19 cao chỉ sau TP.HCM. Trước tình hình đó, Bình Dương đang nỗ lực không ngừng để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng, đẩy mạnh công tác điều trị cho bệnh nhân F0, tiêm vaccine .... là những biện pháp kiểm soát dịch bệnh mà Bình Dương đang thực hiện.

Ngày 2/9, Bình Dương đã nhận 1 triệu liều vaccine Vero Cell từ TP.HCM và bắt đầu đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng. Tại các địa điểm tiêm chủng, tỉnh bố trí trạm y tế lưu động và tình nguyện viên hỗ trợ nhập liệu lên hệ thống, cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho người dân. Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, trong ngày 2/9, tỉnh đã tiêm 33.146 liều (32.787 mũi 1 và 359 mũi 2). Lũy kế toàn tỉnh ghi nhận đã tiêm 1.024.987 liều (980.108 mũi 1 và 44.879 mũi 2).

tiem vaccin cho doanh ngh

Hiện tại, Bình Dương đang là điểm nóng về COVID-19 với tỉ lệ ca mắc cao, hiện đã chiếm gần 5% dân số nên rất cần tăng độ phủ vaccine trong cộng đồng để phòng chống dịch.

Tính đến hiện tại, Bình Dương mới tiêm được gần 1 triệu liều vaccine, trong đó số người được tiêm hai mũi còn rất ít. Trong khi đó, tổng nhu cầu vaccine cho 1,5 triệu người độ tuổi trên 18 tuổi là tới 3,2 triệu liều. Ngay cả trong trường hợp có thêm 1 triệu liều Sinopharm thì Bình Dương vẫn còn thiếu vaccine.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, vaccine Vero Cell của Sinopharm đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt, nhiều nước đã sử dụng hiệu quả và là 1 trong 6 loại vaccine phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Bình Dương mong muốn tiêm vaccine mũi nào thì chắc mũi đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân. Vậy nên người dân không nên phân biệt vaccine này hay vaccine khác. Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất. Bình Dương đang rất cần vaccine để sớm miễn dịch cộng đồn

Theo VnMedia.vn Copy