Thứ hai, 24/01/2022

Biến chủng Omicron đã xuất hiện tại quốc gia "láng giềng" Việt Nam

Thứ tư, 15/12/2021, 17:12 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 biến chủng Omciron đầu tiên được ghi nhận tại Campuchia là người phụ nữ 23 tuổi.

Vừa qua, Campuchia đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc biến chúng Omicron. Theo hãng tin Kyodo News, người phụ nữ 23 tuổi này đã từ Ghana quá cảnh Dubai, Thái Lan trở về Campuchia ngày 12/12. Hiện tại, cơ quan y tế Campuchia đã thực hiện các biện pháp y tế theo quy định với người này.

Sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron đã tạo nên mối lo ngại toàn cầu. Hiện tại, Thái Lan đã tăng cường tuần tra biên giới nước này với Campuchia để đề phòng lao động nhập cư bất hợp pháp Campuchia cố gắng vượt biên về nước do lo sợ bị nhiễm biến thể Omicron.

corona-omicron-camp-vs-th

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong các ngày 4-11/12, số người nhiễm Omicron chiếm gần 3% số ca nhiễm tại nước này, cho thấy biến thể mới của virus SARS-CoV-2 này đang lây lan nhanh. Tuy nhiên, Giám đốc Trung tâm, bà Rochelle Walensky, khẳng định Mỹ vẫn có đủ các công cụ cần thiết để ngăn chặn làn sóng dịch mới, trong đó có việc tăng cường tiêm chủng.

Tính đến ngày 14/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết 77 quốc gia/vùng lãnh thổ đã ghi nhận ca mắc biến thể Omicron, và nhiều khả năng biến thể này đã hiện diện ở hầu hết các nước trên thế giới song chưa được phát hiện ra.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn