Thứ sáu, 03/02/2023

Bị phòng khám "vẽ vời", người bệnh có thể gọi số nào?

Thứ ba, 06/12/2022, 15:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm khắc phục tình trạng một số phòng khám "moi tiền" người bệnh, Sở Y tế TP.HCM đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh.

Cụ thể, khi muốn phản ánh, người dân có thể gọi trực tiếp đường dây nóng số 0989401155. Động thái này nhằm trị dứt điểm các phòng tư nhân có yếu tố nước ngoài (chủ yếu là phòng khám Trung Quốc) vi phạm. Theo phản ánh của người dân, họ thường xuyên bị các phòng khám vẽ vời, vòi tiền... mất thêm rất nhiều chi phí không đáng có.

Trao đổi với TTO, PGS.TS Tăng Chí Thượng, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết đây là hành vi thiếu đạo đức, cần phải ngăn chặn. "Bất cứ ai, cho dù ở vị trí công tác nào, là người dân TP khi xem các thông tin phản ánh về hành vi "vẽ bệnh, moi tiền" đều tỏ thái độ căm phẫn và đều mong cơ quan quản lý nhà nước phải có biện pháp mạnh đủ sức răn đe", ông nói.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã cảnh báo về tình trạng một số phòng khám tư có yếu tố nước ngoài xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Chiêu trò thường dùng của các phòng khám tư có yếu tố nước ngoài là khi bệnh nhân liên hệ đến thì được quảng cáo, tư vấn xét nghiệm, chữa bệnh với chi phí rất rẻ. Người bệnh khi đến các phòng khám trước hết sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt các xét nghiêm, siêu âm. Sau đó, bệnh nhân sẽ được đưa vào các phòng tiểu phẩu để tư vấn điều trị.

Dù có bệnh hay không, dù bệnh nhẹ hay nặng thì bệnh nhân đều được đưa ra những chẩn đoán là mắc bệnh nguy hiểm, cần phải làm tiểu phẫu cắt, đốt, với chi phí đội lên rất nhiều lần.

Điều đáng nói, khi bị cơ quan chức năng xử phạt, tước giấy phép hoạt động một thời gian, phòng khám ở địa chỉ trên lại bất ngờ thay tên, đổi biển hiệu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h