Thứ năm, 02/12/2021

Bị phạt 7.5 triệu đồng, Angela Phương Trinh vẫn đăng bài quảng cáo địa long

Thứ tư, 20/10/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tối 19/10, nữ diễn viên Angela Phương Trinh tiếp tục đăng bài quảng cáo cho việc dùng giun đất để chữa bệnh.

Tối ngày 19/10, nữ diễn viên đã đăng tải trên trang cá nhân bài viết về một người phụ nữ bị ung thư đầu mặt nhỏ dần nhờ dùng địa long tươi và lạy phật sám hối. 

Thậm chí, bài viết còn khẳng định sau 4 tháng áp dụng phương pháp này, bà đã gần như hoàn toàn hết ung thư.

"Cô bị ung thư đầu mặt. Mỗi ngày lễ Phật sám hối, nuốt 20 em giun tươi, và hứa sau khi lành bệnh sẽ phóng sinh sửa đường làm phúc bù lại. Và thật bất ngờ, sau 4 tháng gần như lành ung thư hoàn toàn. Ngày xưa Cụ Tuệ Tĩnh đã sử dụng Địa Long trị Đinh độc (Ung thư ngày nay) và điều đó cũng khớp với nghiên cứu chữa ung thư của giun đất của Y học hiện đại", nữ diễn viên viết.

angela-pt-3-jpeg-4134-163

Bài viết của Angela Phương Trinh khiến nhiều người nghi ngờ, cho rằng cô tiếp tục cố tình quảng cáo, loan tin sai sự thật về công dụng chữa bệnh của giun đất.

Ngay lập tức, bài viết đã thu hút được đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Bởi trước đó, nữ diễn viên Mùi Ngò Gai đã bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sau sự thật về địa long có thể chữa Covid. 

Screen Shot 2021-10-20 at 11.47.07 AM

Ngày 19/10, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM - ra quyết định phạt vi phạm hành chính đối với Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) vì cung cấp thông tin trên mạng xã hội việc chữa Covid-19 bằng giun đất (địa long).

Chánh thanh tra Sở cho biết diễn viên đã nộp phạt. Sở gửi giấy mời Angela Phương Trinh làm việc hôm 25/8, song phải dời lịch đến nay vì thành phố giãn cách.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy