Thứ tư, 25/05/2022

Bị lái xe say xỉn tông trực diện, thiếu nữ nguy kịch, phải cắt bỏ chân trái để bảo toàn mạng sống

Thứ ba, 18/01/2022, 09:38 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện tại, bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

Được biết, nạn nhân đến từ tỉnh An Giang. Khi đang đứng bên lề đường, em đã bị một người điều khiển say khướt mất kiểm soát tông mạnh thẳng vào chân trái gây toạc xương mác và rách hở phức tạp vùng khoeo trái, máu chảy ồ ạt.

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được sơ cứu khẩn rồi được đưa vào bệnh viện tỉnh trong trạng thái mất nhiều máu. Sau đó, em đã được chuyển khẩn lên Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố ngay trong đêm.

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ (thuộc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM) cho biết: "Do bất động quá lâu, vết thương hở phức tạp, dơ và lở loét, sâu. Ê-kíp chăm sóc vết thương khoa Cấp Cứu mỗi lần vệ sinh không dưới 30 phút. Tất cả mọi cố gắng để bảo tồn chân cho em dần bế tắc, khi mạch mu chân và cảm giác ngoài cả bàn chân trái em dần mất cảm giác. Cuối cùng, bệnh nhân đã phải đoạn chi trái để bảo toàn mạng sống".

271743551_303802014979769

Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM. Qua đó, bác sĩ cũng đã đưa ra những lời khuyên cảnh tỉnh về tình trạng uống bia rượu, điều khiển phương tiện giao thông. Đây cũng là một tình trạng thường gặp vào dịp Tết. 

"Cô bé đã mất đi cái Tết trọn vẹn và vào đời ở độ tuổi đẹp nhất, thay vào đó bằng một tương lai khập khiễng nhiều ám ảnh tự ti, gánh nặng mặc cảm suốt cả quãng đời còn lại. Rất hi vọng đây sẽ là cú thức tỉnh kịp lúc cho những ai sống dựa hơi men. Việc “cháy hết mình” cùng bạn bè trong những dịp cuối năm không có gì là quá đáng. Tuy nhiên, không phải cứ bia rượu, chè chén say sưa mới là hết mình. Rượu vào lời ra, chưa kể những tác hại sức khoẻ về lâu dài, không kiềm chế được suy nghĩ cũng như cảm xúc, hành vi và sự tỉnh táo tối thiểu của con người cũng bị đánh mất", BS Vũ nói.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: nhi đồng tphcm An Giang
antoanyte.vn
antoanyte.vn