Thứ sáu, 09/12/2022

Bệnh viện TP Thủ Đức rà soát và hướng dẫn các bác sĩ làm thêm ngoài giờ

Thứ năm, 06/10/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau sự việc 4 bác sĩ làm thêm ngoài giờ, Bệnh viện TP Thủ Đức đã tiến hành rà soát và hướng dẫn các bác sĩ làm việc theo đúng quy định.

Thông tin trên đã được ông Vũ Trí Thanh, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức xác nhận. Cụ thể, sau sự việc vừa qua, lãnh đạo bệnh viện cũng đề nghị các khoa rà soát, hướng dẫn bác sĩ đăng ký làm thêm ngoài giờ đúng theo quy định hiện hành.

Thông qua việc làm này, các bác sĩ sẽ được hỗ trợ tốt hơn, đặc biệt nếu có tình huống xảy ra tai biến, biến chứng y khoa trong quá trình hành nghề. 

Bệnh viện TP Thủ Đức
Bệnh viện TP Thủ Đức

Theo ông Thanh, do một số bác sĩ chưa nắm rõ quy định nên đã dẫn đến tình trạng một số trường hợp làm ngoài giờ không cần xin phép, không cần báo cáo. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tìm giải pháp để cải thiện thu nhập cho nhân viên y tế một cách chính đáng.

Trước đó, Ban Giám đốc Bệnh viện đã yêu cầu 4 bác sĩ báo cáo trung thực và xác nhận đã có tham gia hành nghề khám chữa bệnh tại một phòng khám tư ở Tiền Giang.

Cả 4 bác sĩ cho biết, do không biết quy định pháp luật nên đã tự sắp xếp thời gian sau khi ra trực để làm thêm và chưa báo cáo với lãnh đạo khoa, Ban Giám đốc Bệnh viện. Cả 4 bác sĩ này đều đã hiểu việc làm của họ là không đúng quy định, chấp nhận kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Vào tháng 7/2018, Sở Y tế TP.HCM ban hành kế hoạch tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong ngành, nêu rõ không để xảy ra tình trạng công chức, viên chức, người lao động tham gia khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính tại các cơ sở y tế ngoài công lập khi chưa được người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đồng ý. Trong kế hoạch này, Sở yêu cầu lãnh đạo các cơ quan phải kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời đối với tập thể, cá nhân có sai phạm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h