Thứ tư, 06/07/2022

Bệnh nhi 5 tuổi liên tục ói và tiêu chảy, kết quả chẩn đoán bị tắc ruột vì búi tóc

Thứ bảy, 28/05/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua trường hợp trên, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP cũng đã khuyến cáo phụ huynh phải theo sát từng hành vi, cử chỉ, tính khí của con trẻ trong độ tuổi hiếu động.

Mới đây, Bệnh viện Nhi đồng TP đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 5 tuổi, ngụ quận 8. Theo đó, bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ kéo dài. Đỉnh điểm, cô bé đã từng ói, tiêu chảy và bụng chướng trong một tuần đầu nhập viện. Theo đó, đây là dấu hiệu của tắc ruột.

284542320_313669202659717

Bác sĩ Phương Vũ (Bệnh viện Nhi đồng TP) cho biết: "Dựa trên các chẩn đoán hình ảnh từ siêu âm, X-quang ủng hộ chẩn đoán tắc ruột do búi tóc, em được nhanh chóng mổ lấy khối tóc gây tắc nghẽn kịp thời. Qua cuộc mổ, em tỉnh dậy đầy sức sống, dù rối loạn tâm lý còn sót lại".

Theo bác sĩ, đây là ca thứ 20 tại Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố (huyện Bình Chánh,TPHCM) tiếp nhận và phẫu thuật chỉ trong vài năm gần đây.

"Tóc không thể tiêu hóa như thực phẩm khi dung nạp, dẫn đến tích tụ thành búi trong dạ dày hoặc trong ruột non và có thể kèm theo "một cái đuôi tóc dài" nằm dọc theo trong lòng ruột", bác sĩ thông tin thêm.

Thông qua trường hợp này, bác sĩ cũng khuyến cáo bậc phụ huynh hãy theo sát từng hành vi, cử chỉ, tính khí của con trẻ trong độ tuổi đầy hiếu động này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn