Thứ tư, 06/07/2022

Bé gái bị bắt nạt ở trường được tổng thống đích thân đưa đi học

Chủ nhật, 13/02/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bên cạnh đó, Tổng thống Pendarovski cũng đã ngồi cùng gia đình Embla và tặng quà cho cô bé.

Ngày 7/2, Tổng thống Bắc Macedonia, quốc gia vùng Balkan, đã đưa cô bé 11 tuổi Embla Adema bị bệnh down tới trường sau khi hay tin em bị bắt nạt. Cô bé hiện đang sống cùng gia đình tại Gostivar, cách thủ đô Skopje khoảng 65 km về phía tây nam.

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia cho biết, ở trường, cô bé Embla bị bắt nạt do mắc hội chứng Down. Sau khi hay tin, tổng thống đã đến đưa em tới trường. Đồng thời, ông cũng đã trò chuyện với cha mẹ Embla về những thách thức mà cô bé và gia đình phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày.

-1644642826874208262164

“Tổng thống nói rằng, hành vi của những người đe dọa quyền trẻ em là không thể chấp nhận được, đặc biệt là với những em không có sự phát triển bình thường.

Trẻ em không chỉ được hưởng quyền của mình mà còn phải cảm nhận được sự bình đẳng và được chào đón khi tới lớp, tới trường. Đây là nghĩa vụ của chúng ta, với tư cách là một quốc gia, cũng như cá nhân. Yếu tố quan trọng trong sứ mệnh chung này là đồng cảm”, Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia cho biết.

Đồng thời, Văn phòng tổng thống hoan nghênh quyết định mở điều tra vụ bé Embla bị bắt nạt của thanh tra quốc gia và Ủy ban bảo vệ chống phân biệt đối xử.

“Tất cả chúng ta đều công bằng trong xã hội. Tôi tới đây để thể hiện sự ủng hộ của mình và nâng cao nhận thức rằng hòa nhập là một nguyên tắc cơ bản”, Tổng thống Pendarovski nói.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn