Thứ ba, 03/08/2021

Bác sĩ tại TP.HCM khám bệnh 0 đồng giữa mùa dịch bệnh

Thứ tư, 21/07/2021, 20:00 (GMT + 7)
Giữa mùa dịch bệnh, nhiều bác sĩ tại TP.HCM sẵn sàng tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, đặc biệt là đối với các hộ gia đình nằm trong vùng phong tỏa.

3 giờ sáng, bác sĩ Nguyễn Hữu Đức Minh nhận được điện thoại của một bệnh nhận lớn tuổi: "Tôi đau khớp quá bây giờ làm sao bác sĩ, con trai tôi ở nhà đi tiểu gắt buốt mấy ngày nay rồi. Thằng cháu nội ho về đêm nữa. Cả nhà bị mấy nay mà không ai dám vô bệnh viện".

Bác sĩ Minh nghe xong lập tức hỏi: "Sao mấy ngày chưa giãn cách cô không gọi cháu?". Cô bệnh nhân lớn tuổi trả lời: "Cô sợ phiền bác sĩ nên không gọi mà lớn tuổi nên nhắn tin không được". Câu trả lời của bệnh nhân đã làm mình suy nghĩ cả đêm. "Làm sao cô bệnh nhân biết mình bệnh lúc nào để gọi bác sĩ, bệnh nhân dám nhắn tin hay gọi mình trong mùa dịch và thường hay chọn giải pháp là để vài ngày cho tự hết. Thương cô và gia đình cô quá", anh nhủ thầm.

46674490_1105090959660642_6153090420218789888_n
Bác sĩ Đức Minh

Vậy là anh đã quyết định mở một phòng khám "online". Anh viết trên trang cá nhân: "Nếu đúng phần bác sĩ có thể hỗ trợ được thì bác Minh sẽ hỗ trợ, ưu tiên những phương pháp không dùng thuốc (vì không khám trực tiếp rõ nên không dám cho thuốc). Các trường hợp cấp cứu bác sẽ hỗ trợ để vào đúng bệnh viện công năng mà không sợ lây nhiễm. Xin các quý bệnh nhân nếu được xin nhắn tin inbox. Vì có công tác chống dịch nên xin trả lời sau nếu thấy trường hợp không cấp cứu. Còn nếu trường hợp cấp cứu bác sẽ hỗ trợ nhanh nhất và không tính phí nha". Bên dưới bình luận, nhiều bệnh nhân đã thể hiện sự cảm kích trước tấm lòng của bác sĩ.

Câu chuyện trên đã trở nên lan tỏa trên mạng xã hội, khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy ấm áp, yên lòng hơn giữa mùa dịch bệnh. Hiện tại, nhiều y bác sĩ đang túc trực ở "hậu phương" đã thực hiện dịch vụ khám bệnh 0 đồng. Tức chỉ cần bệnh nhân nhắn triệu chứng, tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ hỗ trợ mà không tính phí.

Trên mạng xã hội, nhiều người cũng đã chia sẻ số điện thoại, Facebook của hơn 50 y bác sĩ sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân. Trong danh sách này, các bác sĩ đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau như Tim mạch, tiêu hóa, tai mũi họng, tiết niệu... Tùy tình trạng hiện tại, bệnh nhân có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho bác sĩ theo số điện thoại có sẵn.

da-co-215-bac-si-nhan-tu-_51626584255

Chị Hoàng Anh (cư dân chung cư E Home 3) chia sẻ: "Nhà có cháu nhỏ, cháu lại hay quấy khóc, đau ốm. Gia đình chúng tôi nằm trong khu vực phong tỏa do có nhiều F0 nên hạn chế ra ngoài. Hơn nữa, nếu đến bệnh viện vào thời điểm này cũng không yên tâm. Nhờ có dịch vụ bác sĩ khám bệnh 0 đồng, tôi cảm thấy yên tâm hơn".

"Sài Gòn 0 đồng" là cụm từ mà nhiều người đã truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Trong mùa dịch bệnh, có những sạp rau, phần cơm không tính tiền, có những bác sĩ hỗ trợ cho bệnh nhân bất kể ngày đêm... mà không cần thu phí. Điều này đã góp phần lan tỏa sự tử tế, tình yêu thương giữa mùa dịch bệnh.

Theo VnMedia.vn Copy