Thứ tư, 10/08/2022

Đồng Nai: Bác sĩ, điều dưỡng kịp thời cứu bệnh nhân trèo qua lan can tầng 10 định tự tử

Thứ ba, 19/07/2022, 10:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức trao giấy khen đột xuất cho 3 cá nhân vì hành động dũng cảm cứu bệnh nhân có ý định tự tử tại bệnh viện.

Khoảng 15h, ngày 8/7, một bệnh nhân nam 25 tuổi đang điều trị tại khoa tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã xảy ra mâu thuẫn với vợ. Sau khi to tiếng cãi nhau, anh bất ngờ leo qua lan can cao khoảng 1,4m rồi đứng mép lan can với ý định tự tử. 

cuu-nguoi-165814064138314

Lúc này, 2 điều dưỡng là chị Hồ Thị Trang và Nguyễn Thu Huyền (khoa tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai) đã vội vàng tiến lại nắm chặt áo và tay bệnh nhân để người không rơi xuống. Sau đó, bác sĩ Huỳnh Phúc Hưng (trưởng khoa nội soi) đã xốc mạnh nạn nhân đưa vào bên trong an toàn.

Sự việc trên đã khiến nhiều người cảm kích vì hành động dũng cảm của nhân viên bệnh viện. Điều dưỡng Trang cho biết khi thấy bệnh nhân đứng mép lan can rất dễ rớt thì vô cùng run. "Lúc đó không nghĩ gì, nhìn thấy bệnh nhân định tự tử thì chạy tới giữ lại. Lúc đó run lắm, chỉ sợ ổng rớt thôi", chị Trang nhớ lại. 

Sau sự việc, Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức trao giấy khen đột xuất cho 3 cá nhân vì hành động dũng cảm cứu bệnh nhân có ý định tự tử tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Bình - phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - đã biểu dương hành động dũng cảm của 3 cá nhân trên. Thông qua việc trao khen, ông Bình mong muốn ngành y sẽ có thêm nhiều hành động đẹp và ý nghĩa hơn nữa, để "cái tốt" lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn