Thứ ba, 09/08/2022

Áp lực nhân viên trạm y tế TP.HCM

Thứ hai, 13/12/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo ông C.T (trưởng trạm y tế thuộc quận 12, TP.HCM), mức lương của ông chỉ dao động từ 7-8 triệu dù khối lượng công việc trong những ngày chống dịch khá dày.

"Khối lượng công việc quá nhiều"

Vào những ngày đầu tháng 11/2021, tại khu vực phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 nơi ông C.T công tác, số lượng F0 đã bất ngờ gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc 8 nhân viên y tế tại trạm phải thay phiên nhau túc trực, công việc cũng dày hơn.

Ông T. cho biết thêm: "Mỗi ngày, chúng tôi làm việc hơn 10 tiếng đồng hồ, chưa kể những ngày cao điểm việc chăm sóc F0 xuyên đêm là bình thường. Tiêm vaccine, phát thuốc F0, xét nghiệm Covid-19... khối lượng công việc nhiều, tham gia công tác quản lý sức khỏe hàng nghìn hộ dân trên địa bàn phường khiến tôi không có thời gian cho gia đình. Vào mùa dịch Covid-19 vừa rồi, tôi cũng không về nhà. Vợ tôi cũng làm cùng ngành, các con không được gặp bố mẹ nên rất mong ngóng".

photo1638257334924-16382573351781627562874

Theo chia sẻ của ông T., mức lương dao động của ông là từ 7-8 triệu đồng, tính luôn phụ cấp. Với mức lương này, ông cảm thấy không thỏa đáng với khối lượng công việc phải nhận trong suốt thời gian qua. 

"Tôi đâu có đủ xoay sở trong gia đình, phải nhờ thêm gia đình hai bên nội ngoại. Tôi thật sự không nhớ hết bao nhiêu lần muốn bỏ việc, nhưng nghĩ lại vì sự ổn định đành ở làm tiếp", ông T. nói.

Bên cạnh đó, áp lực đối với các nhân viên tại trạm y tế là khá lớn. Ông nói: "Nhiều lúc người dân không hiểu vấn đề, họ phản ứng lại với cả nhân viên y tế. Mỗi ngày, điện thoại chúng tôi phải nhận hàng trăm cuộc gọi từ người dân. Khi họ nguy kịch, trở nặng chúng tôi phải tham gia điều chuyển họ lên bệnh viện tuyến trên. Vì vậy, thời gian nghỉ ngơi bị thu hẹp".

Vào tháng 11/2021, quận 12 đang là địa phương có số ca bệnh cách ly tại nhà cao nhất với khoảng 10.000 ca. Riêng khu vực phường Tân Chánh Hiệp nơi anh T. công tác hiện đang có 1.500 F0 được chăm sóc tại nhà.  

"Họ trách tôi vì bỏ đi trước dịch bệnh"

Anh D.L.A (SN 1991) từng là bác sĩ tại một bệnh viện thuộc TP. Thủ Đức. Trước khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 5/2021, anh A. đã nộp đơn xin nghỉ việc.

"Khi tôi nghỉ việc, ai cũng bất ngờ. Một số người cũng trách vì sao lại chọn nghỉ việc trong lúc mọi người đang cần nhân viên y tế để chống dịch. Tuy nhiên, quyết định này của tôi đã được đưa ra từ trước đó. Nhiều năm qua, mức lương tại bệnh viện không thể đủ xoay trở cho cuộc sống của tôi, mức tiền phụ cấp cho việc phẫu thuật bị giảm. 

Tôi đã có 9 năm đi học trường Y, nhưng khi ra trường, mức lương không đủ để tôi sinh hoạt, trả lại phần học phí mà gia đình đã vay mượn cho tôi đi học thời sinh viên. Đồng thời, tôi cảm thấy mình không có cơ hội nâng cao tay nghề khi làm việc", anh A. nói.

Hiện nay, anh A. đã xin về một bệnh viện tư thuộc TP.HCM. 

Trước đó, theo thống kê, TP.HCM có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc và xu hướng nghỉ việc trong lĩnh vực y tế tiếp tục gia tăng. Rất nhiều yếu tố khác nhau đã tác động đến quyết định thôi việc của những người nơi tuyến đầu chống dịch, trong đó có áp lực công việc, thu nhập, khủng hoảng tâm lý.

Trong buổi giám sát của Ban Văn hóa Xã hội, HĐND TP.HCM về công tác y tế cơ sở, Giám đốc Sở Y tế cho biết: "Đợt dịch vừa qua, mỗi ngày tôi đều ký 1 tập đơn xin nghỉ việc của nhân viên trạm y tế, trung tâm y tế và các bệnh viện".

Theo ông Thượng, để giữ chân nhân viên y tế, Sở cần có chính sách hỗ trợ bằng tiền để đáp lại những vất vả, khó khăn của họ. Cụ thể, vị lãnh đạo này đã đề xuất mức hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng, trình độ Đại học, y sĩ hỗ trợ 4 triệu đồng/tháng, trình độ Cao đẳng 3 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM đã bổ sung thêm 20 trạm y tế lưu động cho địa phương này, do các bệnh viện Da liễu, Mắt, Bình Dân, Y học cổ truyền...

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn