Thứ hai, 27/09/2021

Angela Phương Trinh bị chỉ trích khi cho rằng "Địa long chữa COVID-19"

Thứ sáu, 20/08/2021, 09:42 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thông tin địa long chữa Covid-19 mà nữ diễn viên Angela Phương Trinh đăng tải trên trang cá nhân đã khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Thời gian gần đây, trang cá nhân của nữ diễn viên Angela Phương Trinh ngập tràn những bài đăng nhằm quảng cáo cho loại địa long (giun đất) có tác dụng ... chữa COVID-19. Theo đó, nữ diễn viên phim Mùi ngò gai đã dẫn chứng nhiều trường hợp "thoát chết" nhờ nuốt sống giun; hay nhiều người sử dụng giun đất như một bài thuốc mà trở nên "âm tính", thoát khỏi COVID-19

Screen Shot 2021-08-19 at 5.50.02 PM

Cô viết: "Bây giờ dịch bệnh nguy hiểm, cái chết đến nhanh như chớp, nếu đợi thủ tục cho phép công bố chính thức mất 5 năm nữa thì không kịp, ta chỉ có 30 phút để giữ mạng sống cho bệnh nhân Covid. Lúc đó đành phải học theo các chiến sĩ cách mạng mà đào giun nuốt vội trước khi virus sinh sôi nảy nở phủ trắng phổi làm ngộp thở”.

122624513_3381720915216032_6702744641783668808_n

Hay trong bài đăng khác, Angela Phương Trinh lấy ví dụ từ chuyện ngày xưa: "Sốt rét ác tính giết người cũng nhanh không thua gì Covid Delta. Chỉ nuốt vài con giun đất là hạ sốt thoát khỏi nguy hiểm, trở lại mức độ an toàn. Mà không riêng gì chiến sĩ, các đồng chí bị bắt trong trại giam của giặc cũng dạy nhau đào tìm nuốt giun tươi để không bị bệnh ốm nhằm giữ mạng sống đợi cơ hội thoát tù chiến đấu tiếp. Phải nói là địa long, đặc biệt địa long tươi, đã đi theo cuộc chiến đấu oai hùng của dân tộc ta".

Đồng thời, cô cũng khẳng định hiệu quả của địa long: "Ai nói hồi xưa trong rừng khác bây giờ văn minh khác, phải có sự nghiên cứu, bào chế, thử nghiệm, công bố, giấy phép... thì cứ đợi cho đến khi có đủ những điều đó. Còn ai cần phải gấp rút giữ mạng sống cho mình và cho gia đình mình thì không có thời gian để chờ đợi, phải chấp nhận thiên nhiên hoàn toàn". Thậm chí, nữ diễn viên còn ví dụ về trường hợp người phụ nữ sinh năm 1990 xét nghiệm âm tính sau 5 ngày uống giun sống và sử dụng thêm địa long sấy khô.

Screen Shot 2021-08-19 at 5.50.25 PM

Những bài đăng trên của Angela Phương Trinh đã thu hút không ít ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Theo Bộ Y tế, trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa có loại thuốc đặc trị hoàn toàn hiệu quả với COVID-19. Hiện tại, chỉ có các loại thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 như Remdesivir, Favipiravir (avigan), Corticoid, thuốc ức chế IL-6, thuốc ức chế kinase, Interferons…

Trước đó, Angela Phương Trinh từng gây xôn xao dư luận bởi bài đăng về bệnh ung thư. Cô cho rằng những khối u đó sẽ tự hết nếu người bệnh "đặt tay vào khối u mà tụng kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, trải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất". 

Vừa qua, công an tỉnh Bắc Ninh đã làm việc và xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hai trường hợp đăng tải bài viết "Công dụng của địa long" trên Facebook. Hai người này đã chia sẻ về cách "ngăn ngừa và trị dứt bệnh SARS-CoV-2"; "Địa long có tác dụng ngăn ngừa và trị dứt điểm SARS-CoV-2, "Ai nhút nhát tránh né nói về công hiệu của địa long là tội ác chống nhân loại".

Theo VnMedia.vn Copy