Thứ năm, 06/10/2022

Angela Phương Trinh ăn chay, tu tập nhưng khuyên người khác dùng giun đất chữa bệnh?

Chủ nhật, 29/08/2021, 21:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên trang cá nhân, Angela Phương Trinh liên tục đăng tải những bài viết về công dụng "thần kì" của địa long (giun đất) khiến không ít người phẫn nộ.

Mới đây, trên trang cá nhân, Angela Phương Trinh đã đăng tải hình ảnh của món ... phở giun đất kèm theo bài viết về công dụng "thần kì" của địa long. 

"Bây giờ nhiều nơi cũng bắt đầu hiểu được công dụng phi thường của giun đất để đưa vào sử dụng. Những bệnh dễ gặp như ho, sốt, nhức đầu, đau họng, viêm phổi khó thở, mệt mỏi toàn thân, thậm chí những bệnh khó đỡ như sốt rét, động kinh, suy thận, cao huyết áp, ung thư máu... giun đất cũng sẽ xử lý gọn gàng chứ không cần làm phiền đến ngân sách gia đình hay công lao của ai khác. Bình thường khi không ai nhờ vả chữa bệnh thì giun cứ cặm cụi cải tạo chất lượng đất cho cây cỏ tốt tươi. Nói làm sao hết lòng ta ơn giun nhỉ", cô viết.

Screen Shot 2021-08-29 at 5.06.15 PM

Ngay lập tức, bài viết này đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Bởi lẽ, Angela Phương Trinh được biết đến là người ăn chay nhiều năm. Tuy nhiên, nữ diễn viên Mùi Ngò Gai lại đăng tải bài viết khuyên mọi người sử dụng giun đất để chữa bệnh, thậm chí là ... điều trị COVID-19. 

Bài đăng này đã vấp phải không ít sự chỉ trích của cộng đồng mạng. Là người của công chúng, có sức ảnh hưởng về mặt truyền thông, những bài chia sẻ thiếu cơ sở khoa học của Angela Phương Trinh được cho là khá phản cảm và sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều người trong việc tìm kiếm phương pháp điều trị bệnh. 

81217215_1433268550184680

Trước đó, TS. Trần Minh Ngọc, Phó Cục trưởng Cục quản lý Y Dược cổ truyền thuộc Bộ Y tế cũng đã cho biết chưa có báo cáo khoa học nào chứng minh địa long (giun đất) có thể điều trị COVID-19. "Với vai trò của cơ quan quản lý và cấp số đăng ký lưu hành thuốc cổ truyền, chúng tôi khẳng định, đến thời điểm này, Bộ Y tế (Cục quản lý Y, Dược cổ truyền) chưa cấp số đăng ký thuốc cổ truyền nào có thành phần địa long có tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19, cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị COVID-19 của địa long", ông cho biết thêm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy